Cho người bố đơn thân thuê phòng một năm, chủ nhà sốc nặng khi lên kiểm tra

Thứ Ba, ngày 12/05/2020 08:00 AM (GMT+7)

Sau 2 tháng không thấy người thuê trả tiền nhà, người chủ đã quyết định lên kiểm tra và sốc nặng với cảnh tượng trước mắt mình.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Cho người bố đơn thân thuê phòng một năm, chủ nhà sốc nặng khi lên kiểm tra - 1

Cảnh tượng bên trong căn phòng sau hơn 1 năm cho thuê.

Sự việc xảy ra mới đây tại khu Nam Tử, thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Một người đàn ông đã thuê căn hộ và sinh sống trong hơn 1 năm nhưng thời gian gần đây lại không trả tiền nhà đúng hạn. Khi người chủ nhà lên kiểm tra, anh đã sốc nặng khi thấy người đàn ông kia đã biến mất, để lại một căn nhà chẳng khác gì bãi rác mini.

Theo đó, hơn 1 năm trước, một người bố đơn thân khoảng 40 tuổi đã dẫn theo con gái 3 tuổi tới đây để thuê nhà. Thấy hoàn cảnh của 2 bố con khó khăn, lại là "gà trống nuôi con", người chủ nhà tên Zeng không những tạo mọi điều kiện tốt nhất để thuê phòng mà còn đồng ý giảm giá tiền phòng.

Mọi chuyện vẫn bình thường và yên ổn cho tới đầu tháng 5/2020, anh Zeng cảm thấy bất thường khi suốt 2 tháng nay, người bố không trả tiền thuê nhà, gọi điện hay nhắn tin trên mạng xã hội cũng không liên lạc được. Không rõ có chuyện gì xảy ra, anh Zeng đã quyết định tới tận khu nhà để kiểm tra. Tuy nhiên, anh gõ cửa mãi không thấy ai trả lời nên đành thuê người phá cửa. Nào ngờ, cảnh tượng bên trong căn phòng đã khiến người chủ nhà này kinh hãi.

Căn hộ trước đây không quá rộng rãi nhưng vô cùng sạch sẽ và gọn gàng. Tuy nhiên chỉ sau hơn 1 năm cho người bố đơn thân kia thuê, nó đã biến thành một bãi rác mini. Rác thải có ở khắp mọi nơi, chất cao đến nỗi gần chạm nóc nhà, dưới nền nhà cũng gần như không còn một chỗ trống nào vì đã bị rác chiếm hết.

Cho người bố đơn thân thuê phòng một năm, chủ nhà sốc nặng khi lên kiểm tra - 2

Cho người bố đơn thân thuê phòng một năm, chủ nhà sốc nặng khi lên kiểm tra - 3

Rác thải kinh hoàng bên trong căn phòng.

Từ phòng khách, phòng bếp tới nhà vệ sinh, tất cả đều ngập ngụa rác thải, ngay cả chiếc giường là nơi nghỉ ngơi cũng chất đầy rác bên trên. Chủ yếu trong đó là giấy, túi nilon, chai nhựa, hộp nhựa đựng thực phẩm, đồ ăn thừa... Những vết cáu bẩn bám dính trên tường, một tấm bẫy ruồi với chi chít ruồi muỗi bám bên trên... Cảnh tượng kinh hoàng, bẩn thỉu và hôi hám này khiến bất cứ ai nhìn vào cũng khó lòng chịu đựng nổi.

Người chủ nhà Zeng chia sẻ trên tờ China Times: "Anh ta đã không trả tiền thuê nhà trong 2 tháng và mất liên lạc. Tôi phải nhờ người lên phá cửa và kinh hoàng trước cảnh tượng này. Một số người hàng xóm kể rằng đã ngửi thấy mùi hôi thối và thấy ruồi muỗi, gián bay ra từ căn phòng. Họ đã nhắc nhở người đàn ông này nhiều lần nhưng có vẻ mọi chuyện không được cải thiện".

Cho người bố đơn thân thuê phòng một năm, chủ nhà sốc nặng khi lên kiểm tra - 4

Cho người bố đơn thân thuê phòng một năm, chủ nhà sốc nặng khi lên kiểm tra - 5

Người chủ đã tốn rất nhiều tiền để cải thiện lại căn phòng.

Hiện tại, người đàn ông này đã biến mất cùng con gái mình. Anh Zeng phải mất tới 8.000 nhân dân tệ (hơn 26 triệu đồng) để thuê người tới dọn dẹp căn phòng. 20 túi rác thải đã được mang đi. Cùng với chi phí dọn dẹp, anh Zeng cũng mất thêm chi phí thuê nhà, phí sửa chữa và thay mới một số đồ đạc, thiết bị, tổng cộng thiệt hại lên tới 100.000 nhân dân tệ (hơn 330 triệu đồng).

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ và tức giận trước hành động của ông bố một con: "Đây là nơi dành cho người ở sao? Thật kinh tởm", "Không dám tin là có người sống được trong căn nhà như thế này", "Cả lối sống lẫn ý thức đều không thể chấp nhận được. Thật sự thông cảm cho người chủ nhà"...

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cho-nguoi-bo-don-than-thue-phong-mot-nam-chu-nha-soc-nang-khi-...

Kiểm tra ổ điện, cô gái phát hiện điều kinh hoàng về ông chủ nhà trọ

Sau khi cảm thấy có điều bất thường, cô gái trẻ này đã dùng một chiếc tuốc nơ vít để kiểm tra ổ điện trong phòng...

Theo Khánh Hằng (Dịch từ CNT) (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung