Chàng trai “vượt mặt” 4 thí sinh Olympia: Tự tin là thứ duy nhất mình có

Thứ Tư, ngày 18/04/2018 14:37 PM (GMT+7)

Cả 4 nhà leo núi đều trả lời sai câu hỏi Vượt chướng ngại vật và phải nhờ đến một khán giả giúp đỡ.

Cuộc thi tuần 3, tháng 2, quý III của “Đường lên đỉnh Olympia” ghi nhận nhiều điều đặc biệt lần đầu xảy ra trong chương trình. Lần đầu tiên trong suốt 17 năm lên sóng, hai thí sinh có điểm nhì cao nhất phải oẳn tù tì bốc thăm để tìm ra người đi tiếp. Lần đầu tiên cả bốn thí sinh cùng lúc bấm chuông trả lời từ khóa “Vượt chướng ngại vật” nhưng đều đưa ra đáp án sai và phải nhờ đến một khán giả giúp đỡ. 

Chàng trai “vượt mặt” 4 thí sinh Olympia: Tự tin là thứ duy nhất mình có - 1

4 thí sinh cùng nhấn chuông, cùng đưa ra một đáp án và cùng sai 

Vị khán giả đặc biệt đó là Dương Tuấn Dũng (lớp 11A1, trường THPT Ứng Hòa A, Hà Nội). Tuấn Dũng đến cổ vũ cho Đặng Thị Hoài Anh nhưng sau trả lời câu hỏi vượt chướng ngại vật xuất sắc, anh chàng còn được chú ý hơn cả 4 thí sinh.

Trước đó, sau một ô gợi ý lật mở, cả 4 thí sinh nhấn chuông, đưa ra đáp án từ khóa là: Trái đất. Khi MC Diệp Chi hỏi toàn bộ khán giả trong trường quay, những ai không đồng tình với đáp án này, có rất nhiều cánh tay giơ lên và Tuấn Dũng là người được lựa chọn trả lời. Đáp án của anh là: Xích đạo.

Chàng trai “vượt mặt” 4 thí sinh Olympia: Tự tin là thứ duy nhất mình có - 2

Và một khán giả đã vượt chướng ngại vật thành công

“Tình huống khó tin đã xảy ra, lần đầu tiên trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia, cả 4 thí sinh đồng loạt có tín hiệu trả lời chướng ngại vật và cả 4 bạn đều sai”, MC Diệp Chi bình luận ngay sau đó, đồng nghĩa với việc Tuấn Dũng đã trả lời đúng.

Tình huống này khiến khán giả không khỏi bất ngờ. Chia sẻ với chúng tôi, Tuấn Dũng cho hay, bản thân anh khi giơ tay trả lời đã rất chắc chắn vào đáp án của mình. Anh chàng vui và tự hào khi mình trả lời đúng.

Nhưng trước một số ý kiến cho rằng khán giả xuất sắc hơn cả thí sinh, Tuấn Dũng hoàn toàn phủ nhận:

“Mình chỉ ăn may thôi. Các bạn ở trên đó căng thẳng, áp lực, lại phải chạy đua với thời gian nên trả lời sai là dễ hiểu. Mình ngồi dưới này bình tĩnh suy nghĩ nên phán đoán chuẩn hơn”.

Chàng trai “vượt mặt” 4 thí sinh Olympia: Tự tin là thứ duy nhất mình có - 3

MC Diệp Chi không khỏi bất ngờ và gọi đây là tình huống khó tin 

Lần đầu ngồi trong trường quay Olympia, Tuấn Dũng hiểu rõ không khí căng thẳng của một cuộc đua trí tuệ. Theo anh, cả 4 nhà leo núi đều đã nỗ lực hết mình, thắng thua không còn là điều quá quan trọng.

“Đường lên đỉnh Olympia” vốn là sân chơi mơ ước của nam sinh Hà Nội. Anh chàng đăng ký cùng đợt với Hoài Anh (1 trong 4 thí sinh) nhưng không lọt vào vòng trong. Dũng thừa nhận mình không thật sự xuất sắc môn nào mà kiến thức trải rộng nên phù hợp với sân chơi trí tuệ này.

“Biết đâu thi Olympia mình lại phát huy được thế mạnh. Hơn nữa, điều duy nhất mình có là tự tin. Mình có thể thua nhưng mình tự tin là được ”, Dũng nói.

Chàng trai “vượt mặt” 4 thí sinh Olympia: Tự tin là thứ duy nhất mình có - 4

Dũng ngoài đời là một nam sinh vui tính

Những môn học yêu thích của Tuấn Dũng là Sử, Địa, Tiến Anh… Anh chàng mơ ước trở thành một doanh nhân thành đạt và đang lên kế hoạch chi tiết kế hoạch cho sự nghiệp của mình.

Về hình thức oẳn tù tì bốc thăm để chọn ra người đi tiếp vốn gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng, Tuấn Dũng cũng có những đánh giá riêng.

“Lúc chị Diệp Chi nhắc đến mình cũng bức xúc lắm nhưng nghĩ sâu hơn thì lại thấy, đã là quy định của chương trình thì cứ làm theo thôi. Cả hai đều giỏi nhưng để mà phân thắng thua thì phải nhờ đến sự may mắn”, Dũng chia sẻ

Nữ sinh bị chửi oan vì 'chụp ảnh lao công' đăng Facebook

Clip nữ sinh bị đánh vì xúc phạm mẹ của bạn trên thực tế hoàn toàn không đúng như lời mô tả câu like.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Đường lên đỉnh Olympia