Chàng trai trẻ xây dựng trào lưu hoạt hình hư cấu

Thứ Sáu, ngày 14/08/2015 17:23 PM (GMT+7)

Chàng trai trẻ mong muốn được nhìn thấy đứa con tinh thần của mình lớn lên và được nhiều người yêu thích.

Gần đây, trên mạng xã hội và các fanpage cộng đồng dành cho giới trẻ xuất hiện cặp đôi hư cấu mới iCá Nóc và Nàng Tiên iCá với nét vẽ đáng yêu và màu sắc trẻ trung. Đặc biệt, là các phát ngôn của hai nhân vật này như nói trúng "tim đen" của cư dân mạng nên đã nhận được sự ủng hộ khá tích cực.

Chàng trai trẻ xây dựng trào lưu hoạt hình hư cấu - 1

Những phát ngôn hài hước thu hút dân mạng

"Cha đẻ" của hai nhân vật hoạt hình hư cấu này là Kaho (tên thật là Trần Đăng Khoa, sinh năm 1990). Mặc dù tốt nghiệp chuyên ngành Quan hệ Quốc tế (Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM) nhưng với đam mê truyện tranh Nhật Bản từ bé nên Kaho đã tự học thêm và dần chuyển sang con đường trở thành artist chuyên nghiệp.

Chàng trai trẻ xây dựng trào lưu hoạt hình hư cấu - 2

Chàng trai 9X Khoa Trần (Kaho Okashii) từng giới thiệu những tác phẩm của mình tại nước Nhật Bản

Nói đến việc vẽ vời, Kaho chia sẻ: “Hồi lớp 1 có một bạn trong lớp vẽ nhân vật truyện Bảy Viên Ngọc Rồng đẹp lắm nên cũng muốn được vẽ đẹp như cậu ấy, thế là suốt 5 năm học cấp 1, mình đều dành hết thời gian của các buổi trưa hè để cặm cụi vẽ đủ thứ trên đời. 10 cuốn tập thưởng học sinh giỏi mỗi cuối năm cứ vậy mà đầy các hình vẽ”.

Chàng trai trẻ xây dựng trào lưu hoạt hình hư cấu - 3

Kaho chia sẻ với dân mạng các bước để hoàn thiện nhân vật

Yêu thích vẽi, sáng tác và cả du lịch nên anh chàng thường xuyên kết hợp những sở thích của mình với nhau. Điển hình là Kaho đã từng sang Nhật để tìm hiểu thêm về văn hóa cũng như tiếp cận gần hơn với đất nước đã mang đến nhiều cảm hứng sáng tác cho mình.

Khi sang Nhật, Kaho còn tận dụng cơ hội để “phát tán” những hình ảnh do chính tay mình vẽ trên xứ sở hoa anh đào.

Chàng trai trẻ xây dựng trào lưu hoạt hình hư cấu - 4

Hai nhân vật ICá và INóc

Được biết, Kaho sáng tạo ra hai hình tượng hoạt hình độc đáo này là do anh rất thích phim hoạt hình "Nàng tiên cá" của Walt Disney nên bị “nhiễm” từ đó cho tới bây giờ. Các hình ảnh của cặp đôi này được Kaho đầu tư về nét vẽ, màu sắc khá kỹ lưỡng.

Chàng trai trẻ xây dựng trào lưu hoạt hình hư cấu - 5

Một tác phẩm ấn tượng khác của Kaho

Kaho cho biết: "Vẽ các nhân vật này cũng  tùy vào độ khó và phức tạp của từng phân cảnh chi tiết nữa. Nếu có sẵn ý tưởng bố cục thì làm nhanh lắm, chừng 10 đến 15 phút là xong, nhưng mấy lúc “bí” thì cả tuần cũng chẳng có hình nào".

Theo Nga Trần (danviet.vn)