Chặn đường cho nhóm phượt di chuyển, thành viên đoàn xe nói gì?

Thứ Hai, ngày 22/07/2019 15:05 PM (GMT+7)

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện video một thanh niên chặn xe để các thành viên câu lạc bộ xe máy di chuyển, bất chấp hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Hành động này bị cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ.

Sự kiện:

Giới trẻ 2019

Theo đó, vụ việc được xác định xảy ra tại ngã tư Hiệp Sơn, Kinh Môn, Hải Dương. Một đoàn hơn trăm xe máy đã cử thành viên đứng giữa ngã tư nhằm chặn các phương tiện lưu thông trên đường để các thành viên trong đoàn di chuyển. Đoàn xe này di chuyển liên tục, nhiều thành viên có hành động lạng lách. Người đi đường có mặt tại thời điểm đó đã phải đứng chôn chân.

Được biết, đây là buổi họp kỉ niệm 2 năm thành lập của một câu lạc bộ xe máy ở Kinh Môn.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video đã thu hút được hàng ngàn lượt xem, like, chia sẻ và bị cộng đồng chỉ trích, bất bình. Cộng đồng mạng cho rằng đoàn xe này không có quyền ngang nhiên dừng các phương tiên đang lưu thông. Đây là hành vi coi thường pháp luật, thiếu tôn trọng người tham gia giao thông.

“Thiếu văn hoá vô ý thức!"

“Mấy thánh ấy đang nghĩ mình đi giải cứu thế giới, không làm gì được cho đời cả thì ít nhất cũng đừng để ảnh hưởng đến người khác”.

“Đi đông dữ trời ạ! Mà xấu đi khi không có ý thức,...Mong công an sẽ truy tìm nhanh ra đông đủ cả hội, để không gây nguy hiểm gì cho xã hội. Cảm ơn mấy bác”, tài khoản Nguyễn Thị Kim Ngân đưa ra ý kiến.

Chủ tài khoản facebook Ngọc Jerry đưa ra nhận định: “Giá như dân mình cũng biết nhường đường như thế này cho xe cứu hỏa, cứu thương đi làm nhiệm vụ thì hay biết mấy. Bao nhiêu cái chết đau lòng không thể xảy ra”.

Trao đổi với phóng viên, anh Đinh Văn Phong - Phó chủ nhiệm CLB Exciter Kinh Môn cho biết: “Thành viên của CLB luôn chấp hành, tuân thủ đúng quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Việc chặn đường là để đảm bảo an toàn cho thành viên CLB và người tham gia giao thông khác vì đoàn di chuyển với số lượng đông. Trước khi chặn, phân luồng thành viên nhóm chúng tôi có xin phép mọi người. Sau việc này chúng tôi cũng phải rút kinh nghiệm để không xảy ra các trường hợp tương tự”.

Trót uống say “lên giường” với phượt thủ, cô gái trả giá đắt

Câu chuyện là bài học xương máu cho các cô gái trước ngưỡng cửa hôn nhân.

Theo Đức Văn (Tiền Phong)

sự kiện Giới trẻ 2019