Cái giá của những bữa tối sang trọng xa hoa

Thứ Năm, ngày 04/10/2018 17:19 PM (GMT+7)

Đôi khi chúng ta bị những thứ xa hoa làm quên đi sự bình thản của cuộc sống vốn có.

Sự kiện:

Giới trẻ 2018

Cái giá của những bữa tối sang trọng xa hoa - 1

(Ảnh minh họa)

Ngày xửa ngày xưa, có một đôi bạn Chuột Quê và Chuột Phố. Một hôm, Chuột Quê mời bạn về cánh đồng nơi anh ta ở. Chuột Phố đến chơi và ăn một bữa tối không thể đơn giản hơn với những hạt lúa mỳ ẩm mốc và rễ cây còn cảm thấy rõ mùi của đất.

Rõ ràng bữa tối này không hợp với khẩu vị của Chuột Phố:

- Người bạn tội nghiệp của tôi, anh xem anh sống không khác gì những con kiến. Nào, hãy đi với tôi, tôi sẽ cho anh thấy như nào mới là cuộc sống.

Vì vậy, Chuột Phố đã dẫn Chuột Quê về nhà mình ở trên thị trấn và khoe với anh về cái tủ đựng đầy những loại bột, yến mạch, quả sung, mật và quả chà là.

Chuột Quê chưa bao giờ thấy những thứ như vậy nên anh rất hào hứng thưởng thức bữa tối sang trọng ấy. Nhưng ngay trước khi bắt đầu, cánh cửa tủ bật mở và có người vào. Hai chú chuột chạy vụt đi và nấp trong một cái lỗ vừa nhỏ vừa không thoải mái. Một lúc sau, khi mọi thứ đã im lặng, họ mạo hiểm bước ra. Nhưng lại có một người nữa vào, họ lại chạy thục mạng.

Thế là quá đủ cho vị khách của chúng ta và Chuột Quê cảm thấy rất khó chịu:

- Chào tạm biệt bạn tôi, tôi về đây. Anh sống trong một căn phòng sang trọng và đầy đủ thức ăn nhưng có rất nhiều mối nguy hiểm xung quanh. Trong khi đó, tôi có thể thoải mái ở nhà và thưởng thức bữa ăn đơn giản với rễ cây và ngô.

Và một bài học đã được rút ra trong cuộc sống: Đôi khi chúng ta bị những thứ xa hoa làm quên đi sự bình thản của cuộc sống vốn có.

Cuộc sống ác mộng về đêm bên người chồng kém tuổi…

Cuộc sống hôn nhân của tôi ban ngày cũng bình thường như mọi gia đình khác, nhưng đêm đến thực sự là một cơn ác mộng...

Theo Thanh Trâm (Dân Việt)

sự kiện Giới trẻ 2018