Bình phẩm viên thiếu duyên

Mắt em bên phải đẹp, bên trái cực xấu, mặt em nghiêng trái thì đẹp, nghiêng qua phải chả khác gì chuyển giới em à...

Trong đời, tôi sợ nhất là những ai chuyên về mỹ thuật, vẽ vời. Vì đơn giản, họ nhìn người khác với một ánh mắt rất hội họa, và đó cũng là vấn đề.

Trong công ty tôi có một anh thiết kế tốt nghiệp từ trường về mỹ thuật ra. Anh ta vẽ rất đẹp và design thì tuyệt thôi rồi. Nhưng chỉ có điều là cái miệng của anh ta thì không được hay ho như tài nghệ. Có lần, một newbie nữ mới vào công ty đi chào hỏi mọi người. Đến bàn của anh chào thì được anh ta đáp lễ mà muốn độn thổ “Mắt em bên phải đẹp, bên trái cực xấu, mặt em nghiêng trái thì đẹp, nghiêng qua phải chả khác gì chuyển giới em à. Chưa hết, anh thấy vòng một của em chẳng cân xứng với thân hình tí nào!”. Cô nhân viên mới tím mặt và đi về phòng khóc nức nở. Đến nỗi những lần sau cô bé thấy anh ta từ xa thì né ngay.

Bình phẩm viên thiếu duyên - 1

Hi vọng anh tìm được nơi nào đó mà khi anh mở miệng comment, mọi người không phang guốc vào mặt anh là được (Ảnh minh họa)

Ngay cả tôi, một nhân viên kì cựu cũng bị cho vài cú đại loại như “mông của chị theo nghệ thuật là bàn tọa của người có 8 đứa con đấy!’. May thay, đến một lần thì hội chị em công ty cũng tìm ra giải pháp với anh này. Chúng tôi giả vờ hỏi han anh chàng về các đặc điểm cơ thể để chỉnh sửa sao cho ra dáng thần Vệ Nữ. Thế là nào bụng, nào mông, nào ngực được anh ta mang ra xẻ mổ không thương tiếc với sự phấn khích tột cùng. Chúng tôi thì được trớn hỏi và tất nhiên, không hề cho anh ta biết đó là những đặc điểm cần chỉnh sửa của… sếp bà. Còn lời nói của anh ta thì được ghi âm lại hết toàn bộ.

Vài ngày sau, sếp dẫn theo vợ tới và tôi thì thỏ thẻ với anh ta rằng, anh có lời khuyên gì dành cho sếp bà không? Còn lời nào để nói nữa, vì tất cả đã được anh ta phun phèo ra hết ở trong đoạn ghi âm rồi. Biết mình bị hớ (và bị gài), anh ta im lặng và bực tức làm việc tiếp. Tôi và các chị khác thì hả hê lắm, cứ nghĩ đoạn băng này được phát ra, sếp bà bị nhột thì anh ta có nước cạp đất mà ăn. Vậy là từ cái lần hớ miệng lộn người, anh thiết kế thích bình phẩm vô duyên trong công ty đã kiềm hãm cái miệng mình lại. Nhưng chắc do phải tìm một nơi để xả nên vài tháng sau anh cũng nghỉ việc. Hi vọng anh tìm được nơi nào đó mà khi anh mở miệng comment, mọi người không phang guốc vào mặt anh là được.

(Ngọc Anh, TP. HCM)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo 2! Đẹp
Ăn mặc và giao tiếp chốn công sở Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN