Bắt xe buýt lên Hà Nội học mỗi ngày, gái xinh Bắc Ninh giật học bổng 5,7 tỷ tại Mỹ

Thứ Tư, ngày 05/08/2020 16:55 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong 1 năm trời, công sức cô bỏ ra để giật học bổng không đong đếm được.

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Bắt xe buýt lên Hà Nội học mỗi ngày, gái xinh Bắc Ninh giật học bổng 5,7 tỷ tại Mỹ - 1

Diệu Vân - cô gái khiến dân mạng ngưỡng mộ vì hành trình "săn" học bổng

Nguyễn Diệu Vân (sinh năm 2002, quê Bắc Ninh) nổi rần rần mạng xã hội khi giành được học bổng toàn phần trị giá 5,7 tỷ đồng cho 4 năm học tại một trường đại học hàng đầu về ngành Truyền thông tại Mỹ. Không phải con số 5,7 tỷ, cũng không phải sự danh giá của trường đại học, điều khiến người ta quan tâm hơn cả ở Diệu Vân là câu chuyện truyền cảm hứng phía sau suất học bổng cô vừa đạt được.

5 tháng nữa, Diệu Vân sẽ bắt đầu hành trình mới ở một chân trời mới. Cô trở thành tân sinh viên trường Hobart and William Smith Colleges (HWS - Mỹ), một trong những trường đại học đào tạo ngành Truyền thông tốt nhất ở quốc gia này.

Bắt xe buýt lên Hà Nội học mỗi ngày, gái xinh Bắc Ninh giật học bổng 5,7 tỷ tại Mỹ - 2

Cô nàng phải chuẩn bị từ A-Z cho hồ sơ xin học bổng trong vòng 1 năm

Từ nhỏ đến lớn, Diệu Vân chưa từng dám mơ ước đến chuyện đi du học. Cô vốn nghĩ, du học chỉ dành cho những gia đình khá giả, hơn nữa, bản thân chỉ học khối A ở một ngôi trường làng thì chuyện ra nước ngoài học tập lại càng xa vời hơn.

Hè lớp 10, Diệu Vân tình cờ đọc được một cuốn sách có nhắc đến cuộc sống du học xa nhà. Một mong muốn, một ý định loé lên trong đầu và hết mùa hè năm đó, Vân dồn mọi quyết tâm cho việc “săn” học bổng du học. Mà suất học bổng ấy phải là 100% bởi gia đình cô không đủ điều kiện cho con gái đi du học tự túc.

“Ngày qua ngày đọc sách, xem clip về du học Mỹ, mình thấy rằng, ở đất nước đắt đỏ như thế vẫn có những anh chị Việt Nam đang được sống và học tập nhờ học bổng toàn phần. Hành trình săn học bổng của mình bắt đầu từ đó”, Vân nói.

Bắt xe buýt lên Hà Nội học mỗi ngày, gái xinh Bắc Ninh giật học bổng 5,7 tỷ tại Mỹ - 3

Lá thư trúng tuyển vào trường đại học ở Mỹ khiến Diệu Vân vỡ oà sung sướng

Trong 1 năm trời, công sức cô bỏ ra để "săn" học bổng không đong đếm được. Vì nhà ở Bắc Ninh nhưng việc học để thi các chứng chỉ xét học bổng lại ở Hà Nội nên ròng rã suốt 1 năm đó, Diệu Vân phải di chuyển giữa hai nơi.

Hằng ngày, sau khi học xong ở trường, Vân bắt xe buýt lên Hà Nội học ca chiều tối. Tan học lúc 8h30, cô lại bắt xe ôm ra bến xe buýt, sau đó đợi bố mẹ hoặc anh trai đến bến xe ở ngoại thành Hà Nội đón về. Ngày nào cũng vậy, 10h30 tối cô mới có mặt ở nhà, cơm nước, tắm rửa rồi ngồi vào bàn học.

Bắt xe buýt lên Hà Nội học mỗi ngày, gái xinh Bắc Ninh giật học bổng 5,7 tỷ tại Mỹ - 4

Diệu Vân được mọi người ca ngợi vừa xinh đẹp, năng động lại học rất giỏi 

Bắt xe buýt lên Hà Nội học mỗi ngày, gái xinh Bắc Ninh giật học bổng 5,7 tỷ tại Mỹ - 5

Cô chuẩn bị theo học ngành Truyền thông tại Mỹ

Mọi nỗ lực được đền đáp bằng thành quả ngọt ngào. Sau hai đợt nộp hồ sơ, Diệu Vân nhận được kha khá học bổng nhưng đến khi đọc được lá thư chúc mừng của trường HWS cô mới thực sự thoả mãn vì đó là suất học bổng 100% lại đúng là trường đào tạo hàng đầu ngành cô yêu thích.

“Thực sự, mỗi người một câu chuyện, một tính cách riêng biệt nên để chia sẻ bí quyết săn học bổng thì rộng lắm. Việc mình làm là đi tìm hiểu và phân tích bản thân là ai, khám phá hết mọi thứ trong con người mình và quan trọng luôn là chính mình.

Mình thấy rằng, các nhà tuyển sinh không chỉ chăm chăm nhìn vào thành tích của thí sinh mà còn nhìn vào cả quá trình nỗ lực của mỗi bạn, hành trình họ khám phá ra con người thật của mình. Vậy nên, khi làm hồ sơ, mình cô gắng cho họ thấy những điểm nổi bật làm nên con người mình, điều mà chỉ riêng bản thân mình có”, Vân nói.

Diệu Vân tự tin nói rằng, cô tự hào về thành quả vừa đạt được, tự hào về những nỗ lực đã bỏ ra và cả những trải nghiệm đáng nhớ trong suốt quá trình “săn” học bổng.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-xe-buyt-len-ha-noi-hoc-moi-ngay-gai-xinh-bac-ninh-giat-hoc-bong-57-ty-tai-...

Cô gái xinh đẹp lấy tỷ phú xấu nhất Macau: Vừa nhìn chồng đã yêu, cưới về sướng phát khóc

Đây là cặp đôi "đũa lệch" về ngoại hình nổi tiếng nhất ở Macau. Hiện tại, cô và chồng có với nhau 2 con trai...

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2022
Báo lỗi nội dung