Báo Trung khen ngợi hết lời chuyện tình của ông chú tuổi 30 và cô hoa khôi 18 tuổi

Thứ Hai, ngày 11/11/2019 00:10 AM (GMT+7)

Chuyện tình của chú Hòa - cô Thúy không chỉ nhận được sự ngưỡng mộ của người dân Việt mà cộng đồng mạng Quốc tế cũng phải trầm trồ.

Cách đây vài ngày, mạng xã hội Việt Nam xôn xao về “cặp đôi vàng trong làng hạnh phúc” khi sau nhiều năm kết hôn, tình yêu của họ vẫn đong đầy như thuở ban đầu. Câu chuyện được kể bởi chính người con gái. Những tưởng chuyện tình này sẽ chỉ khiến cư dân mạng trong nước phải “bấn loạn”, không ngờ, báo chí Trung Quốc cũng rần rần tán thưởng.

Mới đây, rất nhiều trang báo của Trung Quốc đã đồng loạt đưa tin về cuộc hôn nhân đặc biệt này. 

Báo Trung khen ngợi hết lời chuyện tình của ông chú tuổi 30 và cô hoa khôi 18 tuổi - 1

Báo Trung khen ngợi hết lời chuyện tình của ông chú tuổi 30 và cô hoa khôi 18 tuổi - 2

Rất nhiều tờ báo của Trung Quốc đưa tin về câu chuyện tình thú vị này

Cụ thể, trên báo Chinatimes viết:  

“Hầu hết, mọi người đều mong muốn tìm cho mình một người bạn đời tương đồng về tuổi tác, hoàn cảnh. Thế nhưng ở Việt Nam, hiện tại có một người đàn ông 64 tuổi vẫn đang hạnh phúc với cô vợ kém mình tới 16 tuổi.

Khi anh 32 tuổi, anh đã đem lòng yêu cô gái 16 tuổi, xinh đẹp nức tiếng trong vùng. Chàng trai đó đã nhiệt tình theo đuổi nhưng vì sự chênh lệch tuổi tác nên bố mẹ bên đằng gái không đồng ý. Cuối cùng, bằng sự kiên trì của mình, họ đã kết hôn và rồi có một cuộc sống hạnh phúc cho tới giờ, sau 30 năm đám cưới.

Báo Trung khen ngợi hết lời chuyện tình của ông chú tuổi 30 và cô hoa khôi 18 tuổi - 3

Nhờ độ "chai mặt" mà "ông chú" 30 tuổi đã tán được cô hoa khôi trẻ đẹp

Theo báo chí nước này, người đàn ông 64 tuổi ấy tên Hòa, còn người vợ tên Thúy. Lúc đó, cô mới chỉ 17 tuổi và nổi tiếng là xinh đẹp, bao chàng trai theo đuổi. Về phần anh Hòa, anh đã yêu Thúy ngay từ lần gặp đầu tiên. Nhưng với Thúy, vì chênh lệch tuổi tác nên cô chẳng có cảm giác gì với "ông chú". Tuy nhiên, chàng trai ấy không vì thế mà nản lòng. Anh quyết tâm chinh phục người đẹp cho bằng được.

Cô con gái Mai Anh của họ đã chia sẻ với báo giới rằng, ngày ấy, bố cô đã đứng trước cửa nhà ông ngoại mỗi ngày, cứ thấy thanh niên nào có ý định bén mảng tán tỉnh mẹ là ông… đuổi ngay. Cũng vì việc này mà đám trai làng đồn rằng cô Thúy đã có người yêu nên chẳng ai dám đến nữa.

Báo Trung khen ngợi hết lời chuyện tình của ông chú tuổi 30 và cô hoa khôi 18 tuổi - 4

Mỗi khi bên nhau, cặp vợ chồng này vẫn tình cảm, nũng nịu đáng yêu thế này đây

Khi chưa được ủng hộ, bố của Mai Anh đã cần mẫn, kiên trì theo đuổi, đón đưa, rồi tới nhà dạy các em của mẹ học. Vậy mà khá lâu sau, bố mẹ của cô Thúy vẫn chưa đồng ý. Họ cho rằng khoảng cách giữa hai người là quá lớn, hơn nữa, đàn ông ngoài 30 tuổi mà chưa lấy vợ là… có vấn đề. Thế nhưng thật may sau này, chính cô Thúy lại là người kiên quyết bảo vệ tình yêu đó đến cùng.

Báo Trung khen ngợi hết lời chuyện tình của ông chú tuổi 30 và cô hoa khôi 18 tuổi - 5

Nhan sắc sau khi sinh 4 đứa con vẫn sinh đẹp nhường này, bảo sao trước kia "ông chú" không mê cho được

Sau bao khó khăn, bố mẹ của Mai Anh cũng đến được với nhau. Họ kết hôn vào năm 1990. Mai Anh tâm sự: “Khi cưới mẹ mình chỉ mới 18 tuổi. Mẹ quyết định kết hôn sớm bởi vì gia đình của ông bà ngoại khi đó có đông con cái. Mẹ hi vọng sớm yên bề gia thất để giảm bớt gánh nặng cho gia đình”.

Báo Trung khen ngợi hết lời chuyện tình của ông chú tuổi 30 và cô hoa khôi 18 tuổi - 6

Sau nhiều năm chung sống, cặp đôi này vẫn như vợ chồng son, tình tứ và mặn nồng

Báo Trung khen ngợi hết lời chuyện tình của ông chú tuổi 30 và cô hoa khôi 18 tuổi - 7

Chụp ảnh cũng "diễn sâu" như ai...

Sau này, khi cô Thúy sinh con, cơ thể béo lên, cô rất mặc cảm và chán nản nhưng người chồng luôn ở bên giúp đỡ, động viên để vợ đối diện với mọi thứ. "Chú" Hòa làm việc chăm chỉ, lo cho gia đình, kiêm cả phần của vợ. Hàng năm, người đàn ông này vẫn thường xuyên đưa vợ đi du lịch. Cặp đôi vẫn mặn nồng như ngày mới yêu. Bây giờ họ có với nhau 4 người con và gia đình cực kỳ hạnh phúc”.

Báo Trung khen ngợi hết lời chuyện tình của ông chú tuổi 30 và cô hoa khôi 18 tuổi - 8

Tình yêu và sự hạnh phúc làm xóa nhòa đi khoảng cách tuổi tác giữa hai người. Cả hai trông rất đẹp đôi

Báo Trung khen ngợi hết lời chuyện tình của ông chú tuổi 30 và cô hoa khôi 18 tuổi - 9

Tổ ấm hạnh phúc với các con,c ác cháu của "chú" Hòa - cô Thúy

Quả đúng là, tình yêu chân thành có sức lay động mọi tâm hồn. Chuyện tình của "chú" Hòa - cô Thúy không chỉ nhận được sự ngưỡng mộ của người dân Việt mà cộng đồng mạng Quốc tế cũng phải trầm trồ.

Nổi tiếng nhờ ảnh chụp lén trong thang máy, nữ sinh Thanh Hóa ”lột xác” bốc lửa

Cô gái xinh đẹp đến mức không thể "dìm hàng" sau 1 năm càng sắc sảo và nóng bỏng hơn bội phần.

Theo Minh Khuê (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay