Anh thợ sơn đu dây cứu bé trai dưới giếng sâu: "Lúc ấy tôi chỉ biết cứu người"

Thứ Sáu, ngày 14/01/2022 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nghe tiếng kêu cứu, anh Nguyễn Khắc Thắng cùng nhóm thợ sơn nhà nhanh chóng chạy tới, đu dây xuống giếng sâu cứu bé trai 6 tuổi.

Sự kiện: Clip hot

Bé trai được nhóm thợ sơn giải cứu thành công

Anh Nguyễn Khắc Thắng (SN 1993, trú xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) - người cứu cháu bé bị rơi xuống giếng sâu trong rẫy cà phê cho biết, anh và 5 người khác đang hành nghề thợ sơn ở thị xã này.

Theo anh Thắng, khoảng 14h ngày 12/1, khi đang làm công trình nhà ở của một người dân tại thôn Sơn Lộc 3, xã Cư Bao, cả nhóm thợ nghe tiếng kêu cứu của người dân sống gần đó. “Tôi bảo anh em tạm ngừng tay, chạy ra ngoài xem sao. Lúc này, tiếng kêu cứu nghe rõ hơn. Biết có người rơi xuống giếng, anh em chúng tôi vội vã chạy đến hiện trường. Trên đường đi, tiện tay tôi lấy thêm sợi dây thừng để chuẩn bị sẵn sàng cứu người”, anh Thắng nhớ lại.

Anh thợ sơn đu dây cứu bé trai dưới giếng sâu: "Lúc ấy tôi chỉ biết cứu người" - 1

Anh Nguyễn Khắc Thắng chia sẻ với PV

Cũng theo anh Thắng, hiện trường vụ việc là một cái giếng bỏ hoang ở rẫy, cỏ cây mọc phủ kín. “Lúc ấy, trong đầu tôi chỉ suy nghĩ một việc làm sao cứu người dưới đó. Tôi lấy dây thừng quấn vào người, nhờ anh em thả từ từ xuống giếng. Xuống dưới tôi mới cảm nhận được rất khó thở, nước giếng sâu khoảng 3m. Nếu chúng tôi không đến kịp thời, chắc chắn cháu bé sẽ khó qua khỏi”, anh Thắng nhớ lại.

Anh Lê Quang Thanh (SN 1979), bố của cháu bé may mắn được cứu sống cho biết, cháu tên Lê Văn Hiển (SN 2015). Chiều hôm xảy ra sự việc, Hiển và chị gái đến khu rẫy gần nhà chơi. Trong lúc di chuyển không để ý, Hiển dẫm vào vị trí giếng bỏ không rồi rơi xuống dưới. “Cháu bị gãy tay và đang bó bột, cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh. Sức khỏe cũng dần ổn định”, anh Thanh chia sẻ.

Anh thợ sơn đu dây cứu bé trai dưới giếng sâu: "Lúc ấy tôi chỉ biết cứu người" - 2

Anh Lê Quang Thanh và vợ vẫn còn thẩn thờ trước sự việc con trai rơi xuống giếng

Cũng theo anh Thanh, gia đình anh thuộc diện hộ nghèo, hai vợ chồng có 3 người con, không có việc làm ổn định. “Vợ tôi bán đồ ăn sáng, còn tôi làm mướn. Hai vợ chồng thu nhập không ổn định. Đợt dịch COVID-19 vừa rồi, do không có việc làm nên phải mượn tiền khắp nơi để sinh sống qua ngày. Nay được nới lỏng đi lại, vợ chồng tiếp tục làm thêm nghề để kiếm tiền trả nợ. Hôm 12/1, vợ chồng vắng nhà, nên mới xảy ra sự việc”, anh Thanh cho hay.

Trước đó ngày 12/1, trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip nhóm thợ sơn nỗ lực giải cứu bé trai 5 tuổi rơi xuống giếng trong rẫy cà phê. Một thanh niên trong nhóm thợ sơn đã buộc sợi dây vào bụng để những người ở trên thả mình xuống giếng cứu cháu bé. Trong chốc lát, cháu bé được giải cứu, đưa lên an toàn.

Nguồn: https://tienphong.vn/anh-tho-son-du-day-cuu-be-trai-duoi-gieng-sau-luc-ay-toi-chi-biet-cuu-nguoi...

Chàng trai phát hiện tiếng khóc dưới cống, giải cứu người phụ nữ không mảnh vải che thân

Người đàn ông sững sờ khi nhìn thấy một phụ nữ ở dưới cống, trên người không một mảnh vải.

Chia sẻ
Theo Vũ Long (Tiền Phong)
sự kiện Clip hot
Báo lỗi nội dung