Anh nhìn cô gái sexy, em cũng ghen sao?

Thứ Ba, ngày 07/10/2014 00:03 AM (GMT+7)

Anh đưa mắt liếc nhìn cô gái ăn mặc sexy trên phố mà sao em lại ghen tuông, giận dỗi?

Gửi người con gái anh yêu!

Cả buổi chiều hôm nay anh xin nghỉ làm ở công ty và “một người một xe” cứ lòng vòng đây đó khắp phố xá tấp nập dòng người qua lại.

Anh nhìn cô gái sexy, em cũng ghen sao? - 1

Anh hạnh phúc vì có em sánh bước bên cuộc đời này (Ảnh minh họa)

Anh lang thang trên hết con đường này đến con đường khác, chỗ quen thuộc và cả những nơi lạ lẫm. Anh suy nghĩ, chung quy vẫn là cảm giác buồn...

Mãi tới xế chiều, khi đã quá mệt mỏi, chán ngán cái công việc thăm thú, ngắm nhìn đây đó, anh không ngần ngại quay đầu xe, phóng thật nhanh về nơi bắt đầu. Đoạn đường về nhà lúc ấy sao mà thân thuộc, dễ dàng và hối thúc anh đến lạ!

Em là người con gái anh quyết định chọn để yêu và cưới. Anh tin chắc rằng sự yêu thương, săn sóc, chiều chuộng của mình dành cho em trong suốt thời gian từ lúc quen biết và ngỏ lời đến nay đủ để chứng minh tình cảm của anh to lớn đến mức nào, đủ để em tin anh là một người đàn ông tốt và có trách nhiệm.

Anh biết không ai trên thế gian này hoàn hảo và người anh yêu cũng vậy! Dù mọi người xung quanh nhìn ra bao nhiêu khuyết điểm nơi em đi nữa thì với riêng anh, em luôn là người con gái hoàn hảo – dễ thương, ngoan hiền và sâu sắc.

Anh hạnh phúc vì có em sánh bước bên cuộc đời đầy rẫy những cạm bẫy, gian nan ẩn đằng sau ánh hào quang sáng chói kia.

Vậy mà, người anh yêu ơi! Sao em không tự tin vào sức hấp dẫn của bản thân em đối với anh vậy? Sao lại nghi ngờ tình yêu của anh phũ phàng như thế? Phải chăng tình yêu của anh dành cho em vẫn chưa đủ lớn để em đem lòng ngờ vực nó? Phải chăng người con gái đã từng ôm lấy anh và bảo sẽ đặt hết niềm tin của mình vào nơi anh đã không còn như xưa nữa, đã thay đổi?

Ngày hôm qua, anh rất buồn, một nỗi buồn và lo lắng đến sợ hãi. Anh sợ chỉ vì một lý do không đáng mà anh phải mất em.

Cô ấy, cái cô gái mà em đã nặng lời, xử sự không lấy làm tế nhị ở quán cà phê đó là em họ của anh mà! Vì việc làm ăn có vấn đề nên tụi anh mới gặp nhau để bàn công việc. Hà cớ gì em lại ghen tuông đến nỗi không giữ được bình tĩnh, nói năng nặng lời trước mặt người ta vậy? 

Anh buồn thật đấy! Điều anh lo lắng không phải vì em đã làm tổn thương người kia, không phải vì em sẽ giận hờn, “đày đọa” anh. Anh sợ mất em một thì lại sợ làm tổn thương, khiến hình ảnh em sẽ xấu đi trong mắt người khác mười lần.

Anh luôn muốn giữ gìn cho em, cả về thể diện lẫn trinh tiết, muốn dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho em. Đơn giản vì anh yêu em.

Anh biết không một ai khi yêu thật lòng mà không ghen bởi ghen là gia vị giúp tình yêu thêm nhiều cung bậc âm thanh, màu sắc, giúp đôi lứa bày tỏ niềm yêu thương, chiếm hữu đối phương của mình.

Em yêu anh nên em mới ghen. Anh chấp nhận điều đó! Nhưng em yêu à! Hãy ghen thôi chứ đừng ghen mù quáng em nhé! Ngoài kia có biết bao cặp tình nhân phải đau đớn khi mãi rời xa nhau cho dù yêu thương vẫn còn dào dạt lắm! Vì sao em biết không? Vì họ đã không tin tưởng nhau, họ đã ghen tuông một cách mù quáng, vô căn cứ. Anh không muốn đánh mất em chỉ vì lý do đó!

Nhiều lúc em hờn dỗi khi thấy anh đưa mắt nhìn một cô gái sexy lạ mặt trên phố. Anh biết điều đó là không nên nhưng em yêu à, anh là con trai mà, nhìn ngắm phụ nữ là chuyện hết sức bình thường. Điều quan trọng là trong anh luôn nhớ một điều rằng, mình đã có em bên cạnh, người con gái anh yêu là em chứ không phải cô ta.

Những cô gái như thế với anh chỉ như ma-nơ-canh trong tiệm thời trang – để ngắm, để làm mẫu chứ không phải để yêu thương. Người mà những người đàn ông thực sự cần chính là những cô gái như em đấy!

Em là ngôi nhà thân thuộc, yêu dấu của anh, cho dù có lang thang rong ruổi ở bất cứ con đường hoa mỹ nào khác trong thành phố thì cuối cùng cái đích anh hướng về vẫn là em. Hãy tự tin vào bản thân mình nhé! Đừng để ghen tuông mù quáng giết chết tình yêu  của chúng ta.

Giờ thì gửi em một nụ hôn ngọt ngào, bỏ qua tất cả những gì không vui em nhé!

Anh yêu của em!

Theo Mai Hằng (ghi) (Khám phá)