30 tuổi chưa có người yêu bị mẹ vác gậy đánh, cô con gái làm một việc gây ngỡ ngàng

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Vụ người mẹ vác gậy sắt đánh con gái vì 30 tuổi chưa có người yêu từng khiến cộng đồng mạng xứ Trung xôn xao.

Bà mẹ cho rằng Tiểu Lâm là con gái mình nên bà có quyền dạy dỗ. Ảnh: Sohu

Bà mẹ cho rằng Tiểu Lâm là con gái mình nên bà có quyền dạy dỗ. Ảnh: Sohu

Theo thông tin được đăng tải, cảnh sát thành phố Giang Tô (Trung Quốc) nhận được cuộc gọi báo tin bà Vương đang vác gậy sắc rất lớn đuổi đánh con gái tên Tiểu Lâm.

Vừa thấy cảnh sát đến, Tiểu Lâm lập tức chạy tới tố giác: “Tay, lưng, eo và chân tôi đều bị thương, tất cả là do mẹ tôi cầm cây gậy sắt kia đuổi đánh”.

Lúc này, cảnh sát vội vàng đứng ra can ngăn nhưng bà Vương vẫn vô cùng tức giận, hét lớn: “Tại nó 30 tuổi vẫn chưa có người yêu. Con gái tôi, tôi có quyền dạy dỗ”.

Cảnh sát phải mất khá nhiều thời gian mới thuyết phục được bà Vương và Tiểu Lâm bình tĩnh lại. Không ngờ, Tiểu Lâm sau đó kiên quyết đòi tố cáo mẹ tội cố ý gây thương tích, thậm chí còn làm đơn khởi kiện bà vì tội ngược đãi con gái và can thiệp vào vấn đề tự do hôn nhân của con.

Chưa dừng ở đó, cô còn yêu cầu mẹ bồi thường 8.000 NDT (khoảng gần 30 triệu đồng) tiền thuốc men. Được biết, Tiểu Lâm là con gái duy nhất trong gia đình, dưới cô có một người em trai. Do không may thất nghiệp nên cô phải dọn về quê ở chung với bố mẹ.

Mối quan hệ trong gia đình thời gian đầu rất hòa thuận. Thế nhưng về sau, bà Vương thấy con gái mãi không tìm được công việc ổn định, lại đã quá tuổi kết hôn nên không ngừng thúc giục cô đi xem mắt.

Tiểu Lâm ban đầu cũng nghe lời mẹ đi gặp mặt nhiều người nhưng đều thất bại. Vì chuyện này, bà Vương ngày càng khó chịu ra mặt, liên tục ép con gái phải có người yêu và mau cưới chồng để tránh bị hàng xóm dị nghị.

Sự việc lên đến đỉnh điểm khi Tiểu Lâm không tiếp tục nhẫn nhịn mà lớn tiếng chỉ trích bố mẹ “trọng nam khinh nữ”. Em trai cô vừa ra trường đã được bố mẹ mua cho nhà riêng, trong khi đó cô không có nổi một chỗ ngủ trong nhà hiện tại, bị ép đi lấy chồng. Vì lớn tiếng cãi lại nên Tiểu Lâm bị mẹ cầm gậy sắt đuổi đánh.

Cơ quan chức năng sau đó đã đề nghị hòa giải, bà Vương cũng bị cảnh cáo về hành động quá khích của mình.

Câu chuyện của Tiểu Lâm nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Có người cho rằng bà Vương nên tôn trọng quyền tự do yêu đương của con gái. Có người lại nghĩ nên thông cảm với bà Vương vì có lẽ bà quá lo lắng cho con nên mới vậy.

Nguồn: [Link nguồn]

Không có bạn trai, cô gái khệ nệ vác cả “bầu trời” hành lý khiến ai cũng phải vừa cười vừa thương

Hình ảnh cô gái túi lớn túi nhỏ, vali chất đầy cả xe khi quay trở lại trường học khiến cho nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Kim (T/h) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN