15 tuổi kêu chán học, thiếu niên bị bố đưa đến công trường xây dựng trải sự đời

Thứ Năm, ngày 15/04/2021 02:42 AM (GMT+7)

Sau khi trải nghiệm lao động chân tay ở cổng trường xây dựng, cậu thiếu niên mệt mỏi thở dài: "Ở cái tuổi này của con không học hành thì làm được gì chứ? Cố gắng học cho giỏi vậy". 

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một ông bố dắt cậu con trai 15 tuổi đến công trường xây dựng để trải nghiệm công việc lao động chân tay đã gây chú ý lớn trên mạng xã hội Trung Quốc, nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Trong đoạn video, cậu con trai 15 tuổi nói rằng cậu rất ghét việc phải học và làm bài tập liên tục. Nói mãi không lay chuyển được con, người bố quyết định đưa cậu thiếu niên đến công trường xây dựng để làm công một buổi để biết được, nếu không học hành cẩn thận thì sẽ phải làm việc mệt nhọc ra sao. 

Mới đầu, cậu thiếu niên khá hào hứng và nhanh nhẹn nhưng chỉ được một lúc, cậu vô cùng mệt mỏi, động tác cũng rất miễn cưỡng, phải ngồi xuống để lấy hơi. 

15 tuổi kêu chán học, thiếu niên bị bố đưa đến công trường xây dựng trải sự đời - 1

Cậu thiếu niên mệt mỏi sau khi trải nghiệm lao động chân tay.

Lúc này người bố đến gần hỏi: "Ccn có mệt không?", cậu thiếu niên trả lời: "Rất mệt". Người bố lại tiếp tục nói: "Như con thấy đó, học hành vẫn còn là việc nhẹ nhàng". 

Cậu con trai đồng ý và liên tục nói: "Học hành nhẹ nhàng hơn".

Kế tiếp, người bố đi vào trọng tâm, nói rằng: "Nếu con không học thì có lẽ sau này sẽ phải làm công việc chân tay này cả đời. Nếu như chăm chỉ học hành, con có quyền lựa chọn công việc tốt hơn". 

Sau khi trải nghiệm ở công trường xây dựng, cậu thiếu niên mệt mỏi thở dài: "Ở cái tuổi này của con không học hành thì làm được gì chứ? Cố gắng học cho giỏi vậy". 

15 tuổi kêu chán học, thiếu niên bị bố đưa đến công trường xây dựng trải sự đời - 2

Sau khi trải nghiệm lao động khổ cực, cậu thiếu niên đã hiểu chuyện hơn, quyết tâm học hành.

Sau khi đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đã đồng tình với cách dạy dỗ trực tiếp của người cha. Họ cho rằng những đứa trẻ ương bướng thường nghĩ kiếm tiền là chuyện dễ dàng thế nhưng nếu không học hành chăm chỉ, tương lai sẽ vô cùng khổ cực. 

"Cậu bé mệt thật, thở không ra hơi, hi vọng qua lần này sẽ hiểu chuyện, chăm học hơn", "Lòng cha mẹ mấy ai còn trẻ đã hiểu, chắc chắn người cha này cũng xót con lắm"..., cư dân mạng xôn xao bình luận. 

Nguồn: http://danviet.vn/15-tuoi-keu-chan-hoc-thieu-nien-bi-bo-dua-den-cong-truong-xay-dung-trai-su-doi...

Nam sinh ngủ quên được cảnh sát phá cửa gọi đi thi giờ ra sao?

Nam sinh Lào Cai ngủ quên trước giờ thi, được cảnh sát giao thông đến tận nhà phá cửa gọi dậy nay bỗng hot mạng xã hội...

Theo Tư Tuyền (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung