Y án phạt tài xế tông chết cả 1 gia đình

Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 17:06 PM (GMT+7)

Vì muốn qua mặt xe chạy phía trước, tài xế đã lấn đường gây tai nạn làm chết 7 người, trong đó có cả một gia đình 4 người.

Ngày 29/11, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm và tuyên y án 10 năm tù đối với Trần Văn Vinh (28 tuổi, quê Nghệ An, trú huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) vì lái xe gây tai nạn nghiêm trọng làm 7 người chết.

Vào ngày 16/2, Trần Văn Vinh lái xe tải trên quốc lộ 20 theo hướng Đà Lạt – TPHCM. Xuống gần hết đèo Bảo Lộc (địa phận huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng), Vinh thấy có 4 xe ô tô chạy cùng chiều phía trước nên đã lái xe lấn sang trái đường để vượt.

Y án phạt tài xế tông chết cả 1 gia đình - 1

Xe tải gây lao xuống vực sâu sau khi gây tai nạn thảm khốc.

Do không quan sát, xử lý kịp tình huống, Vinh đã để xe tông liên tiếp vào 3 xe gắn máy chạy ngược chiều, làm 7 người chết (trong đó có toàn bộ 4 người trong một gia đình, gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ). Sau khi gây tai nạn, xe tải lật xuống vực sâu hơn 50m.

Ngày 18/9, Tòa án nhân dân huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng) đã tuyên phạt Trần Văn Vinh 10 năm tù và cấm lái xe 3 năm sau khi chấp hành xong hình phạt, tách phần dân sự yêu cầu bồi thường thiệt hại giải quyết sau. Sau đó, cả bị cáo Vinh và đại diện gia đình người bị hại đều có đơn kháng cáo.

Theo Thanh Sơn (Khampha.vn)