Xử vụ mẹ chủ nhà đánh chết ôsin

Người giúp việc vớ chiếc dùi đục gỗ gập vào mặt mẹ bà chủ nhà ở Linh Đàm (Hà Nội) trong lúc xô xát liền bị người phụ nữ 60 tuổi này giằng lấy đập liên tiếp vào gáy, rồi lấy thêm chiếc bàn là đập vào đầu và giữ cổ cho đến khi nạn nhân tắt thở.

Ngày 7/8, Toà án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trần Thị Nga (SN 1952, ở Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) về tội Giết người.

Vụ án mạng xảy ra vào ngày 15/11/2011.  Bà Lê Thị Thủy (SN 1965, ở Thanh Hóa), là người giúp việc cho gia đình chị Trần Thanh Hương, bị giết ngay tại nhà chủ ở khu đô thị Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan Công an mới xác định được hung thủ gây án chính là Trần Thị Nga, mẹ của chị Trần Thị Hương.

Theo cáo trạng truy tố và tài liệu điều tra, vào ngày 14/11/2011, bị cáo Nga đến nhà con gái, là chị Trần Thanh Hương, chơi và nghỉ lại đây. Sang ngày 15/11, khi đưa cháu ngoại ra trường học quay về, giữa bị cáo Nga và bà Thủy xảy ra xô xát.

Trong lúc cãi vã, bà Thuỷ đã dùng dùi đục gỗ dài khoảng 50cm đập vào mặt bị cáo Nga. Bị cáo túm được dùi đục rồi đập nhiều nhát vào gáy bà Thủy, đồng thời dùng chiếc bàn là đánh vào đầu, còn tay giữ cổ bà Thủy đến khi bà này tắt thở.

Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, động cơ giết người của bị cáo Nga không được làm sáng tỏ. Bị cáo Nga cho rằng, sở dĩ dẫn đến việc xô xát là do bắt gặp người giúp việc có hành vi cạy phá két sắt của gia đình con gái mình. Song Hội đồng xét xử bác bỏ vì thiếu căn cứ.

Một trong những nghi vấn khác được Hội đồng xét xử nêu trong phiên tòa, đó là lời khai khác của Trần Thị Nga tại cơ quan điều tra cho biết, bà này có vay của bà Thủy số tiền 18 triệu đồng. Bị cáo Nga nguyên là giáo viên về hưu và cũng hay chơi lô đề. Dù vậy, cơ quan điều tra cũng chưa đủ căn cứ để chứng minh được việc này.

Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Nga tù chung thân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Quyết ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN