Vụ xác thiếu nữ trong ống cống: Bị cáo chối tội hiếp dâm

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 15:59 PM (GMT+7)

Sáng 3/12, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Quế Lâm (35 tuổi, trú xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) về hành vi “hiếp dâm trẻ em” và “giết người”. Đây là đối tượng đã gây ra cái chết thương tâm của em Lê Thị Thanh Nga (sinh ngày 29/6/1996, trú Cam Ranh) khiến dư luận bất bình thời gian qua.

Sau hơn 1 năm điều tra, 1 lần tòa trả hồ sơ, 2 lần khai quật tử thi, 1 lần hoãn phiên hòa hôm nay HĐXX vẫn quyết định mở để xét xử mặc dù có 15/30 nhân chứng vắng mặt.

Vụ xác thiếu nữ trong ống cống: Bị cáo chối tội hiếp dâm - 1

Bị cáo Trương Quế Lâm tại tòa

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Khánh Hòa, ngày 12/4/2012, Trương Quế Lâm trông coi đìa tôm cho chủ ở thôn Hiệp Thanh, xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh. Khoảng 20giờ, trên đường đi về lán trại, đến cầu gỗ thấy em Lê Thị Thanh Nga đeo đèn pin đang bắt ốc dưới mương nước, Lâm nảy sinh ý định hiếp dâm

Lâm dùng áo thun bịt miệng khống chế, đưa em Nga vào lán trại mình ở. Quá trình đó em Nga vũng vẫy bỏ chạy, liền bị Lâm lấy đá san hô ở hàng rào đánh vào đầu khiến nạn nhân sợ không còn dám phản kháng. Sau khi dội nước để rửa hết bùn đất còn dính trên người em Nga, Lâm đã thực hiện hành vi hiếp dâm em.

Hãm hiếp nạn nhân xong, Lâm đưa Nga ra hồ nước ngọt rửa, mặc quần áo, lúc này em Nga xin Lâm thả về nhà, hứa là không báo công an. Nghe vậy, Lâm sợ em Nga đi tố cáo nên đã ra tay giết nạn nhân. Lâm bế nạn nhân giấu vào cống thoát nước của đìa nuôi hải sản rồi đi ngủ.

Ngay sau đêm 12/4 không thấy con về, gia đình em Nga tưởng con mất tích nên tìm kiếm khắp nơi, phát hiện chiếc dép rơi trên đìa, nơi Lâm trông coi nhưng tìm không thấy con đâu.

Đến ngày 7/5/2012, trong khi xả nước từ cống thoát nước của đìa nuôi hải sản, chủ đìa phát hiện một thi thể không đầu trôi ra ngoài. Ngày 8/5/2012, con trai chủ đìa tôm trong khi kiểm tra phát hiện một hộp sọ gần cống thoát nước.

Ngày 10/5/2012, Lâm kể với ba người quen tại xã Cam Thịnh Đông rằng mình cùng với hai người (một mập, một ốm, làm thuê ở đìa nuôi tôm lân cận) hiếp dâm em Nga, sau đó hai người kia đã giết nạn nhân. Sau đó Lâm đến vườn xoài nhà hàng xóm treo cổ tự tử nhưng được cứu sống. Cơ quan công an sau đó đã bắt tạm giam Trương Quế Lâm.

Tại cơ quan điều tra Lâm khai nhận đã cùng hai đồng phạm khác hiếp dâm rồi bóp cổ, dùng đá đập đầu Nga đến chết. Nhưng sau đó, Lâm thay đổi lời khai, nhận chỉ một mình bị cáo hiếp dâm, giết rồi giấu xác em Nga. Nhưng tại phiên tòa sáng nay, Trương Quế Lâm lại phản cung không thừa nhận tội hiếp dâm như cáo trạng của VKS đã nêu.

Lâm khai tại tòa lúc nhìn thấy em Nga, bị cáo có ý định và đã thực thiện hành vi đưa em Nga vào trại để hãm hiếp nạn nhân. Nhưng vừa sàm sỡ thì nạn nhân nói đến công an nên bị cáo sợ và đã không hiếp dâm em Nga.

Lâm cũng phản bác lại lời khai tại cơ quan điều tra rằng mình không hiếp dâm nạn nhân và không dùng đá san hô đập vào đầu nạn nhân sau đó mà chỉ dùng sợi dây cước siết cổ nạn nhân đến chết.

HĐXX đã nhiều lần đặt câu hỏi về sự mâu thuẫn trong lời khai của bị cáo Lâm bởi tại tòa Lâm khai khi bị cáo giết nạn nhân là sau khi nạn nhân nói về việc sẽ không báo công an, lúc này thì bị cáo đã thực hiện hành vi hiếp dâm rồi, nếu chỉ ở mức độ sàm sỡ thì nạn nhân không nói đến việc báo công an.

Trong khi đó, kết quả trưng cầu giám định rất nhiều lần tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm giám định pháp y của Sở Y tế TP.HCM, Phân viện Pháp y quốc gia tại TP.HCM, Viện Pháp y quốc gia nạn nhân chết do “chấn thương sọ não kín, vỡ lún xương sọ vùng trán”.

HĐXX cũng đã nhấn mạnh đến tình tiết giảm nhẹ nếu bị cáo khai báo thành khẩn. Tuy nhiên Lâm vẫn một mực khẳng định mình chưa thực hiện hành vi hiếp dâm em Nga và không lấy đá san hô đập đầu nạn nhân.

Phiên tòa tiếp tục phần xét hỏi của các luật sư vào chiều nay.

Theo Thanh Văn (Khám phá)

sự kiện Lạm dụng tình dục