Vụ thảm án 3 người chết ở Điện Biên: Gia đình nghi phạm còn nợ hàng chục tỷ đồng

Thứ Ba, ngày 23/06/2020 11:03 AM (GMT+7)

Liên quan đến vụ thảm sát làm 3 người chết ở Tuần Giáo huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên ngày 20/6 vừa qua, ông Trịnh Minh Khải, Chủ tịch UBND thị trấn Tuần Giáo, thông tin Gia đình ông Đàm Văn Lực còn nợ hàng chục tỷ đồng do vay nợ của nhiều người.

Vụ thảm án 3 người chết ở Điện Biên: Gia đình nghi phạm còn nợ hàng chục tỷ đồng - 1

Vụ thảm sát làm 3 người chết ở Tuần Giáo ngày 20/6.

Liên quan vụ thảm sát, theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay gia đình ông Đàm Văn Lực và bà Nguyễn Thị Triệu còn nợ 17 người khác với số tiền hàng chục tỷ đồng. Bà N.T.M ở khu Trường Xuân cho biết: "Gia đình ông Lực, bà Triệu trước đây kinh tế rất khá. Không hiểu buôn bán gì mà lại vỡ nợ như thế. Chính ông Lực còn vay tôi 600 triệu đồng, mấy năm nay chưa trả được".

Cùng chung cảnh ngộ, bà N.T.N. (48 tuổi) cũng đã cho gia đình ông Lực vay 550 triệu đồng và chưa thể đòi lại. Bà N.T.N cho biết: "Khi hỏi vay tiền, bà Triệu vợ ông Lực hứa sẽ trả trong vòng 15 ngày, số tiền dùng để kinh doanh. Tôi thấy nhà họ giàu có, lại làm kinh doanh nên đi vay người khác để đưa cho bà Triệu vay".

Vụ thảm án 3 người chết ở Điện Biên: Gia đình nghi phạm còn nợ hàng chục tỷ đồng - 2

Hiện trường vụ thảm sát làm 3 người chết.

Bà N.T.N cho biết thêm: "Trước đây, gia đình bà Triệu rất sung túc, đầy đủ, thể hiện bên ngoài rất giàu có. Gia đình họ có ô tô, nhà mặt phố mấy nghìn m2, mấy mảnh đất ở nhiều nơi. Nhưng khi chúng tôi đòi tiền thì bà Triệu bảo không có để trả".

Theo tìm hiểu của phóng viên, dù ông bà Triệu, Lực nhiều đất, nhưng đến nay đều bị bắt nợ.

Anh N.V.C ở khối Trường Xuân cho biết: "Trước đây, kinh tế gia đình anh Lực và bà Triệu rất khá. Nhà có nhiều đất nhất khu phố. Đất toàn vị trí đắc địa, đẹp, giá trị nhiều tỷ đồng. Không hiểu anh chị buôn bán thế nào mà lại vỡ nợ như hiện nay".

Trao đổi với ông Trịnh Minh Khải, Chủ tịch UBND thị trấn Tuần Giáo về vụ thảm sát được biết: "Hiện tại chúng tôi nhận được đơn thư của 17 người gửi đến tố cáo gia đình anh Lực và bà Triệu vay nợ. 17 người không đòi được nợ của bà Triệu đã viết đơn gửi lên cơ quan chức năng huyện Tuần Giáo khoảng 2 tháng".

Vụ trọng án đang được các cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ.

Như đã đưa tin, sáng ngày 20/6, vợ chồng anh Trung, chị Thu đến nhà Lực đòi tiền và xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Lực đã dùng dao đâm chết vợ chồng anh Trung, chị Thu. Sau đó, Lực dùng dao tự tử.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, vợ chồng Nguyễn Thành Trung (SN 1967), Trần Thị Thu (SN 1979) có cho Đàm Văn Lực (SN 1963, cùng ở khối Trường Xuân (thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo) vay một số tiền lớn. Nhiều lần vợ chồng Trung, Thu đến đòi nhưng Lực xin khất.

Nguồn: https://danviet.vn/vu-tham-sat-3-nguoi-o-dien-bien-gia-dinh-nghi-pham-con-no-hang-chuc-ty-dong-2...

Khởi tố vụ án, triệu tập 9 người trong vụ thảm án 3 người chết ở Điện Biên

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn lệnh khởi tố vụ án hình sự giết người, đồng thời triệu tập...

Theo Thu Hường (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung