Vụ người đàn ông bị "tra tấn" bằng kìm trên tàu biển: Vì sao chưa điều tra, xử lý nghi phạm?

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã xác định được 3 nghi can hành hạ dã man người đàn ông trên tàu biển nhưng do những người này chưa vào bờ nên chưa xử lý được vụ việc.

Liên quan 2 clip ghi lại cảnh một người đàn ông trên tàu cá bị hành hạ bằng kìm bấm vào môi và hạ bộ, UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã có báo cáo nhanh vụ việc.

Theo UBND huyện Trần Văn Thời, nạn nhân được xác định là T.V.T (SN 1975, cư trú thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) và L.V.B (cư trú không cố định). Các nghi phạm là Nguyễn Công Toàn (SN 1988); Nguyễn Văn Tỵ (SN 1988) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1984, cùng ngụ huyện Trần Văn Thời).

Qua xác minh ban đầu, ngày 28/5/2022, B. đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo vụ việc bị đánh gây thương tích trên ghe đánh bắt thủy sản mang BKS BT 97993-TS. Đến ngày 30/5/2022, anh T. đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo vụ việc bị đánh gây thương tích trên ghe biển trên.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, anh B. và T. cho biết, vào ngày 4/1/2022, ghe đánh bắt thủy sản mang BKS BT 97993-TS do bà Phạm Thị Hà (tên thường gọi là bà Năm Bộ) làm chủ, ghe xuất bến ra biển hoạt động tại cửa sông Ông Đốc trên ghe có tất cả 7 thuyền viên.

7 người này gồm: Nguyễn Công Toàn (tên thường gọi là To, là con bà Hà) làm tài công; Nguyễn Văn Hùng, Đoàn Văn Hùng; T.V.T; Phạm Chí Cường; Nguyễn Văn Của và Nguyễn Văn Tỵ.

Sau đó, Nguyễn Văn Hùng không làm biển được nên chuyển qua ghe khác vào bờ, bà Hà thay thế L.V.B ra biển hoạt động cùng các thuyền viên khác. Sau khi ra biển, ghe BT 97993-TS hoạt động bình thường.

Đến ngày 23/5/2022, T.V.T bị To, Tỵ và Hùng đánh gây thương tích (lỗ tai phải, gãy 4 cây răng, dập môi, gối phải). Ngày hôm sau (24/5), L.V.B bị To và Hùng đánh gây thương tích trên cơ thể tại vùng bả vai phải và gãy một răng. Tuy nhiên, qua làm việc, anh B. và T. không yêu cầu xử lý hình sự mà yêu cầu bồi thường tiền thuốc điều trị.

Sau khi nắm vụ việc, Công an thị trấn Sông Đốc yêu cầu bà Hà điều ghe vào bờ để làm rõ vụ việc (3 lần) nhưng bà Hà chưa đưa ghe vào bờ để làm việc (ghe chưa vào bờ nên không làm việc được với các đối tượng trên ghe) nên chưa xử lý được vụ việc.

Hiện nay, phương tiện đánh bắt thủy sản BT 97993-TS còn đang hoạt động trên biển. Anh B. và T. cũng đang đi biển (ghe khác) chưa vào bờ.

Như Tiền Phong thông tin, trước đó trên mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip lại cảnh một nhóm ngư dân hành hạ một người đàn ông khiến mắt người này bị sưng húp, miệng chảy máu.

Theo đó, đoạn clip thứ thứ nhất dài 2 phút 4 giây, ghi lại cảnh người đàn ông mặc áo thun xanh, môi bị sưng húp bị 2 người đàn ông khác hành hạ dã man. Họ dùng kìm bấm vào môi, vào ngón tay.

Ở clip thứ 2, nạn nhân bị một thanh niên dùng kìm bấm vào trái tai và một người lớn giọng nói hỏi “tao nói mày có sai không”. Nạn nhân lí nhí đáp “sai” và hứa “từ đây tới vô luôn, không có gì nữa hết”.

Nguồn: [Link nguồn]

Người đàn ông bị 'tra tấn' bằng kìm trên tàu biển từng trình báo công an

Qua xác minh ban đầu, ngành chức năng huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết, clip này xảy ra vào khoảng tháng 5/2022.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tân Lộc ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung