Vụ MC giả danh công an: "Nhập vai" quá đà?

Khoảng 20h45 ngày 29/4, Công an xã An Hòa đã bắt MC của Đài Truyền hình VN tại Phú Yên đang mặc sắc phục công an và chặn bắt, kiểm tra giấy tờ 2 xe máy.

Khoảng 20h45 ngày 29/4, Công an xã An Hòa (huyện Tuy An, Phú Yên) đã bắt Lê Thoại Kỳ (SN 1992) - MC của Đài Truyền hình VN tại Phú Yên và Phan Nguyễn Hoài Nam (học sinh lớp 12, trú phường Phú Lâm, TP.Tuy Hòa) đang mặc sắc phục công an và chặn bắt, kiểm tra giấy tờ 2 xe máy.

Làm việc với công an, Thoại Kỳ cho biết đã mượn quần áo công an để tiến hành lấy tư liệu thực hiện phóng sự về các nhóm thanh niên gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Trao đổi với phóng viên , Lê Thoại Kỳ cho hay, anh đã lặng lẽ nắm bắt, theo dõi về các băng nhóm “đầu gấu” tại một số địa phương ở huyện Tuy An. Do đó, anh nghĩ cách mượn quần áo công an để có thể thuận lợi tác nghiệp, bởi thực tế địa bàn hết sức phức tạp.

Thoại Kỳ nói: “Em quá sơ suất nên không báo cáo phương án tác nghiệp với lãnh đạo VTV Phú Yên. Ngày 30.4, Công an Tuy An đã làm việc và cho em cùng Nam về nhà; họ giữ lại một số tang vật, gồm sắc phục công an, máy quay phim, xe máy. Đây là bài học quá lớn đối với em!”.

Đại diện Công an huyện Tuy An cho biết: Kỳ đã vi phạm pháp luật khi tự tiện mặc sắc phục, mượn danh công an, dù bất cứ danh nghĩa gì; vụ việc sẽ được tiến hành điều tra, xử lý thấu đáo.

Còn đại diện VTV Phú Yên thì xác nhận Thoại Kỳ đã được tại ngoại và đã báo cáo vụ việc với cơ quan.

“Thoại Kỳ đã sai sót khi không báo cáo phương thức tác nghiệp, để cơ quan có kế hoạch chỉ đạo cụ thể, tác nghiệp đúng quy trình, pháp luật. Có thể do ham thực hiện phóng sự nóng và quá non trẻ trong nghề báo, Thoại Kỳ đã vô tình vi phạm pháp luật. VTV Phú Yên sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm vấn đề này” – một lãnh đạo VTV Phú Yên nói.

Chia sẻ
Theo Hùng Phiên (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung