Vụ án hài hước: Chồng bán vợ cho... tình địch

Cuộc "đấu giá" bán vợ cười ra nước mắt của các đối tượng cuối cùng kết thúc với giá 20 triệu đồng.

Dù đang chung sống với chồng là Giàng A Áo (SN 1993) tại thôn Cư Dhiat, xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, Đăk Lăk nhưng chị Hàng Thị Cú (SN 1993) vẫn "quan hệ tình cảm" với Cứ Seo Chu (SN 1970, trú thôn 5, xã Cư San, huyện M’Drak) từ gần 2 năm nay.

Vụ việc cũng bắt đầu từ sự "hồn nhiên" này. Ngày 30/11/2011, chị Cú gọi điện thoại hẹn hò rồi cùng "người yêu" đi chơi. Tuy nhiên cả hai đành phải quay về vì phát hiện có người đang theo dõi.

Về gần tới nhà, Giàng Seo Nếnh (SN 1976) là anh trai Áo, xông ra chặn đường định bắt đôi tình nhân nhưng anh Chu bỏ lại xe chạy thoát. Nếnh cùng nhiều người trong bản tìm cách bắt cho kỳ được kẻ dám vuốt râu hùm còn anh Chu thì gọi điện thoại cho vợ là Hoàng Thị Cúc đến nhà Áo để phân trần, giải thích.

Tại đây, qua chị Cúc, Giàng A Áo và anh trai buộc anh Chu đến nhà và phải mua lại chị Cú với giá... 40 triệu đồng. Lẽ dĩ nhiên, 2 vợ chồng nạn nhân không chịu nên Áo, Nếnh cùng nhiều người trong bản đánh đập, trói anh Chu và đòi đánh chết. Cuộc "thương lượng" lại bắt đầu và kết thúc với "giá" 20 triệu đồng.

Nhưng vợ chồng anh Chu, chị Cúc giao đủ 20 triệu đồng thì 2 anh em Giàng A Áo tiếp tục ép buộc họ phải đưa thêm 1 triệu đồng nữa để mua thức ăn cho những người đã đến tham gia giải quyết sự việc. Cuối cùng, Nếnh trả chiếc xe máy và yêu cầu vợ chồng nạn nhân đưa chị Cú về làm vợ lẽ hoặc làm người giúp việc trong nhà nhưng cả hai không đồng ý.

Dính vòng lao lý vì "mù" luật

Sau khi sự việc xảy ra, xét thấy các đối tượng trên sống ở vùng sâu, vùng xa, nhận thức pháp luật thấp kém, Công an huyện Krông Bông đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức hòa giải và yêu cầu các đối tượng trực tiếp tham gia vụ việc trả lại số tiền trên cho anh Chu, chị Cúc. Tuy nhiên, sau nhiều lần Công an huyện làm việc, các đối tượng vẫn ngoan cố không chấp hành. Thậm chí, các tên Nếnh và một số người trong bản còn bỏ trốn. Riêng anh Chu thì Trung tâm Giám định pháp y tỉnh kết luận bị thương tật tỷ lệ 5%.

Ngày 24/8/2012, Công an huyện Krông Bông đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Giàng A Áo và tiếp tục xem xét, xử lý nghiêm các đối tượng Nếnh, Giáo, Pàng và Sùng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đến ngày 29/10, các đối tượng Giàng A Pàng, Giàng Seo Giáo đã được người nhà đưa ra đầu thú tại Công an huyện Krông Bông và giao nộp 21 triệu đồng để khắc phục hậu quả vụ án đã gây ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.T (Đăk Lăk Online)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN