Vợ khóc ngất vì chồng vướng lao lý sau cái chết của trộm chó

Thứ Ba, ngày 17/10/2017 11:00 AM (GMT+7)

Việc chồng bị công an tạm giữ để điều tra vụ trộm chó tử vong khiến chị Xuyến suy sụp. Chị tin rằng chồng mình chỉ phòng thân nên gặp họa.

Vợ khóc ngất vì chồng vướng lao lý sau cái chết của trộm chó - 1

Chị Xuyến khóc ngất sau khi chồng bị tạm giữ vì tình nghi liên quan tới vụ trộm chó tử vong.

Vợ tin chồng phòng thân nên gặp họa

Công an TP.Hà Nội và Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đang điều tra làm rõ vụ việc, một thanh niên tử vong tại khu vực cầu máng 7 (huyện Phú Xuyên) sau khi đi trộm chó bị người dân xã Hồng Thái (huyện Phú Xuyên) truy đuổi.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an xã Hồng Thái cho biết, cơ quan điều tra đã tạm giữ 2 công dân của xã bị tình nghi xô xát với trộm chó dẫn tới án mạng là anh Nguyễn Văn Thức (SN 1974) và anh Hoàng Văn Tài, cùng trú ở thôn Lạt Dương, xã Hồng Thái.

Việc anh Thức và anh Tài bị bắt vì bị tình nghi liên quan tới cái chết của nghi can trộm chó khiến người dân xã Hồng Thái xôn xao. Nhiều người dân bày tỏ tiếc nuối vì cả anh Tài và anh Thức đều là những người nông dân hiền lành.

“Ở đây, ai cũng quý anh Tài và anh Thức, họ đều là người hiền lành, chân chất chứ không phải nghịch ngợm hay lưu manh gì.

Dân chúng tôi ở đây rất bức xúc vì bị trộm rất nhiều chó. Sự việc hai anh ấy có liên quan đến cái chết của người trộm chó là điều rất đáng tiếc”, bà N., một người dân ở thôn Lạt Dương chia sẻ.

Sau khi xảy ra sự việc trộm chó tử vong, anh Thức và vợ là chị Nguyễn Thị Xuyến (42 tuổi) đã bị công an triệu tập. Tuy nhiên, sau đó, chị Xuyến được công an cho về còn anh Thức vẫn bị tạm giữ để điều tra.

Ngồi bần thần dưới căn chòi trông coi trang trại của hai vợ chồng, chị Xuyến liên tục khóc và nói rằng chồng mình không cố ý giết người, có chăng chỉ là phòng thân nên rước họa vào thân.

Nhớ lại buổi trưa chồng đuổi theo trộm chó, chị Xuyến kể, trưa ngày 12.10, trời mưa khá to nên chị đi bắt vịt dưới ao vào chuồng. Sau đó, chị nghe thấy tiếng mọi người hô hoán. Do đang mải mê “cứu” vịt nên cũng không để ý sự việc. Một lúc sau khi chị mang vịt chết đi tiêu hủy thì thấy người dân tụ tập xung quanh khu vực cầu máng 7 (giáp danh giữa xã Hồng Thái và xã Nam Triều).

“Thấy đông người đi xuống nhưng tôi sợ không dám đến gần, lúc đó tôi cũng không để ý chồng tôi ở đâu.

Sau khi công an xuống hiện trường mời chồng tôi cùng một số người nữa về trụ sở công an huyện lấy lời khai, rồi chồng tôi nhận tội thế nào tôi cũng không biết”, chị Xuyến kể.

Theo chị Xuyến, chiều ngày 15.10, công an dẫn giải anh Thức và Tài về dựng lại hiện trường nơi trộm chó tử vong khiến chị rất lo lắng.

“Chồng tôi về được một lúc sau đó công an lại dẫn đi, anh chỉ nói rằng bị trộm chó đánh anh nên anh phòng thân thôi và dặn tôi ở nhà trông nom con cái, công việc.

Chồng tôi làm bảo vệ cả khu vực này, chăm chỉ, hiền lành, trong thôn ai cũng quý mến thế mà tai bay vạ gió…”, chị Xuyến bật khóc.

Nói về hoàn cảnh gia đình, chị Xuyến vừa khóc vừa kể, vợ chồng chị có 3 người còn, 2 con gái đầu và 1 cậu con trai. Kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, để lo cho con ăn học nên cách đây khoảng chục năm vợ chồng chị quyết định ra thuê đất làm trang trại chăn nuôi.

“Anh vốn khổ từ nhỏ, đến lúc vợ chồng lấy nhau vẫn khổ, nhưng rồi vì các con vợ chồng bảo ban nhau ra đây làm ăn, kinh tế đang lúc gặp nhiều khó khăn giờ lại xảy ra cơ sự này. Mấy hôm nay, thương mẹ con gái tôi cũng ôm cháu ngoại về đây”, chị Xuyến buồn bã nói.

Vợ khóc ngất vì chồng vướng lao lý sau cái chết của trộm chó - 2

Khu vực nơi xảy ra vụ việc trộm chó tử vong.

Từ Chủ tịch xã đến dân đều bức xúc trước nạn trộm chó

Trao đổi với PV về vụ việc trộm chó tử vong sau khi bị người dân truy đuổi, ông Lê Văn Ấm, Chủ tịch UBND xã Hồng Thái cho biết, đây là sự việc không ai mong muốn dù trên địa bàn thường xuyên xảy ra trộm chó khiến người dân bức xúc. Tuy nhiên, do đây vụ án đặc biệt nghiêm trọng, những người liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm.

Theo ông Ấm, anh Thức và anh Tài là những nông dân hiền lành, kinh tế gia đình khó khăn. Khi nghe tin trộm chó thì đuổi bắt dẫn tới sự việc đáng tiếc.

“Vụ trọng án để lại nỗi đau cho nhiều người, người đã mất, thân nhân người đã mất và cả những người bị truy tố vì liên quan. Anh Thức và anh Tài là những người hiền lành nên xảy ra sự việc như vậy rất đáng tiếc”, ông Ấm chia sẻ.

Ông Ấm và lãnh đạo Công an xã Hồng Thái cho biết thêm, các đối tượng trộm chó trên địa bàn xã thường gây án rất chuyên nghiệp, không có quy luật cố định nên từ trước tới nay xã chưa bắt được đối tượng trộm chó nào.

Theo ông Ấm, nhiều vụ người dân phát hiện trộm chó nhưng sợ không dám truy đuổi vì các đối tượng trộm chó rất manh động khi bị người dân truy đuổi chúng sẽ đe dọa, chống trả quyết liệt bằng súng bắn điện, dao phớ, cát trộm ớt…

“Nhà tôi cũng từng bị bắt trộm chó, tôi đuổi nhưng không được”, ông Ấm nói.

Không chỉ ông Ấm, nhiều người dân xã Hồng Thái cũng bày tỏ bức xúc khi chúng tôi hỏi về việc bị trộm chó. Nhiều người cho biết, không chỉ mất trộm chó họ còn mất cả mấy bơm nước và nhiều vật dụng trong gia đình, các đối tượng trộm cũng rất manh động, đe dọa người dân khi bị phát hiện.

“Có người nhìn thất nó (đối tượng trộm) “câu” mất chó đuổi theo thì nó giơ súng diện đe dọa đuổi theo tao chết nên không dám đuổi nữa”, một người dân xã Hồng Thái chia sẻ.

Chủ tịch xã thông tin về 2 nghi phạm vụ cẩu tặc chết bất thường?

Hai người bị tình nghi xô xát với trộm chó được đánh giá là công dân tốt, một người đang là bảo vệ nội đồng.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Tin pháp luật