Vợ chồng thầy giáo bỏ trốn từng là mắt xích trong vụ vỡ nợ 400 tỷ

Chủ Nhật, ngày 28/07/2013 10:25 AM (GMT+7)

Nhận được đơn thư phản ánh qua đường dây nóng của những người dân Thúy Hội, Tân Hội (Đan Phượng, Hà Nội) về vụ vỡ nợ của vợ chồng nhà giáo Tuấn Huệ, phóng viên báo GĐ&XH Cuối tuần đã liên lạc với anh Tuấn, nghe người trong cuộc trần tình về vụ việc trước khi bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau khi dùng ngôi biệt thự gán nợ, gia đình Tuấn phải ở nhờ ngôi nhà cấp 4 tồi tàn, bỏ hoang đã lâu của người trong họ trước khi ly tán mỗi người một nơi. Em trai Tuấn hiện về ở nhờ bên ngoại, trong khi bố mẹ chuyển về khu tập thể Bệnh viện đa khoa Hoài Đức. Tuấn nghiêm nghị, ít nói vẻ mặt lộ rõ sự mệt mỏi. Trong lần tiếp xúc hiếm hoi cùng người viết, “đại gia” vỡ nợ này cho biết hai vợ chồng anh vẫn đang cố gắng xoay xỏa để kiếm tiền trả nợ. Trên thực tế, đã mấy tháng qua, Tuấn cũng không gặp Huệ. Hai vợ chồng hầu như chỉ liên lạc với nhau qua điện thoại.

Vợ chồng thầy giáo bỏ trốn từng là mắt xích trong vụ vỡ nợ 400 tỷ - 1

Những nạn nhân như đang ngồi trên đống lửa. Ảnh: N.L

“Mình nợ người ta cũng nhiều và người ta nợ mình cũng không ít. Vợ tôi mấy tháng nay đi tìm các con nợ. Giờ phải đòi được của họ thì mới có tiền trả được mọi người. Tôi nghe nói bên họ cũng đang vỡ”, Tuấn rất kiệm lời nói về vụ vỡ nợ của mình. Theo Tuấn cho biết thì anh chỉ vay tiền, mượn sổ đỏ của anh em người thân với giá trị tài sản khoảng hơn 20 tỷ đồng, phần còn lại là do Huệ nắm hết. Hỏi Tuấn tổng số tiền hai vợ chồng nợ nần là bao nhiêu thì Tuấn nói không còn nhớ rõ?!

Tuấn bảo: “Góp vốn đầu tư bất động sản với người ta bây giờ không rút được vốn ra mới vậy. Tôi cũng “đi qua” người khác chứ không trực tiếp kinh doanh”. Tuấn còn tiết lộ, anh cũng là một trong những “đầu mối” gom tiền trong vụ vỡ nợ đình đám của vợ chồng chủ tiệm vàng Tạ Việt Quang – Bùi Thị Quyên (cũng tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng – PV) với số tiền được đồn đoán gần 400 tỷ đồng.

“Khi Quang, Quyên bị vỡ nợ thì mình mới nợ hơn 10 tỷ. Trụ được 2 năm, nợ mới lên nhiều như vậy”, Tuấn nói.  Cũng theo con nợ khổng lồ này, thì hiện vẫn còn nhiều “đầu mối” gom tiền cho Quang, Quyên trước đây như Tuấn nhưng chưa “bung bét” ra. Nếu tiết lộ này đúng là sự thật, thì “cơn sóng ngầm” đổ vỡ tín dụng đen tại vùng ven Hà Nội rất có thể sẽ lại tái diễn.

Theo Lê Nguyễn (Gia đình & Xã hội)