VKS đề nghị bác kháng cáo yêu cầu chuyển tội danh Nguyễn Kim Trung Thái sang tội giết người

Đại diện VKS cho rằng hành vi của Thái chưa đủ yếu tố cấu thành đồng phạm tội giết người nên đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị hại.

Sáng 28-4, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ bé VA (8 tuổi) bị bạo hành dẫn đến tử vong.

Vụ này, Nguyễn Kim Trung Thái không kháng cáo sau phiên toà sơ thẩm nhưng đại diện của bị hại đã kháng cáo đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm tuyên bị cáo Thái đồng phạm về tội giết người với Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Trước khi kết thúc phần xét hỏi, bị cáo Thái cho biết có trách nhiệm đối với cái chết của con ruột mình khi đã không quan tâm, chăm sóc con. Đồng thời, Thái khai không đồng ý với yêu cầu kháng cáo của bị hại vì bị cáo này không biết, không lường trước và cũng không mong muốn con mình chết.

Bị cáo Thái cúi mặt trong phiên xử . Ảnh: NGUYỄN TIẾN

Bị cáo Thái cúi mặt trong phiên xử . Ảnh: NGUYỄN TIẾN

Bước sang phần tranh luận, đại diện VKS cho biết căn cứ vào hồ sơ vụ án, kết luận giám định và kết quả thẩm tra đối với giám định viên cho thấy ngày 22-12-2021 (ngày cháu V.A mất) bị cáo Thái không có mặt tại nhà (tại hiện trường) và qua trích xuất camera cho thấy khi phát hiện Trang đánh cháu V.A thì Thái đã gọi điện về cho Trang.

Điều này là phù hợp với dữ liệu trích xuất lịch sử cuộc gọi, đồng thời phù hợp với diễn biến sự việc (Thái sau đó sơ cứu, đưa V.A đi cấp cứu), qua đó thể hiện bị cáo Thái không cùng cố ý thực hiện hành vi phạm tội đối với Trang.

Hành vi xoá dữ liệu camera của bị cáo Thái cũng không cấu thành đồng phạm tội giết người do không có sự hứa hẹn trước. Hành vi này đủ yếu tố cấu thành tội che giấu tội phạm.

Do đó, đại diện VKS nghị HĐXX tuyên xử không chấp nhận kháng cáo của bị hại về việc chuyển tội danh đối với Thái sang tội giết người.

Đối đáp lại, Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho bị hại cho biết, trong vụ án này bị cáo Trang và Thái đã thống nhất về mặt ý chí trong việc bạo hành cháu V.A và lỗi ở đây là lỗi cố ý thể hiện qua việc cùng nhau đánh cháu V.A trong một thời gian dài.

Do đó, việc Thái có mặt hay không có mặt tại hiện trường không quan trọng. Bị cáo Thái đã đủ yếu tố cấu thành đồng phạm về tội giết người, thoả mãn cả về ý chí chủ quan và hành vi khách quan.

Nguồn: [Link nguồn]

VIDEO: Ngỡ ngàng với lời khai của Nguyễn Kim Trung Thái

Trả lời những câu hỏi của HĐXX, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái cho rằng bản thân không nhớ rõ thời điểm xảy ra vụ án đã suy nghĩ gì. Tại tòa, HĐXX đã cho bị cáo xem lại đoạn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hữu Đăng ([Tên nguồn])
Bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN