Vén màn kịch giết chị dâu thả trôi sông của gã em chồng

Thứ Ba, ngày 06/10/2015 08:46 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mặc dù vụ án để lại rất ít manh mối và chứng cứ trực tiếp, nhưng chỉ trong thời gian ngắn, C45B và PC45 Đồng Tháp đã bắt giữ được đối tượng gây án, vạch trần âm mưu hiểm độc của kẻ cầm đầu.

Như kế hoạch đã vạch ra, sáng ngày 7/5, đối tượng Phạm Minh Thành thuê chiếc xe ôtô 16 chỗ hiệu Mercedes BKS 53M – 9425 đến quán cà phê Huỳnh Như (ở cư xá Bắc Hải, quận 10, TP. Hồ Chí Minh) chờ trước.

Kẻ chủ mưu Châu Kim Huynh sau đó sẽ điện thoại dụ chị Nga đến địa chỉ trên, với lý do cả 3 cùng nhau sang Campuchia mua xe ô tô.

Không mảy may nghi ngờ, chị Nga đi xe Spacy BKS: 51Y3 - 1314 đến điểm hẹn. Chị gửi xe lại quán rồi cùng Huynh, Trung và Thành lên xe ô tô lên đường. Để tránh nghi ngờ, che đậy âm mưu hiểm độc, cả ba đối tượng vẫn cười nói, hào hứng lên đường.

Thành là người cầm lái, chị Nga và Huynh cùng ngồi băng ghế thứ hai, còn Trung ngồi băng ghế sau cùng. Khi xe chạy đến đoạn đường vắng thuộc địa bàn huyện Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh), Huynh ra ám hiệu, Trung bất ngờ dùng dây dù thủ sẵn trong người, siết cổ chị Nga.

Vén màn kịch giết chị dâu thả trôi sông của gã em chồng - 1

Ba hung thủ giết chị Trần Thị Nga (từ trái qua: Châu Kim Huynh, Trần Văn Trung và Phạm Minh Thành) phi tang xác xuống sông (ảnh ST).

Huynh dùng tay siết chặt chị Nga, đồng thời dùng gối và khuỷu tay thúc mạnh vào ngực, mạng sườn cho đến khi tắt thở. Thấy chị Nga đã chết, tay chân buông thõng, các đối tượng khiêng xác nạn nhân để nằm ghế sau xe ô tô rồi cho xe chạy ngược về huyện Hóc Môn.

Khi xe chạy tới Đức Hòa (Long An), Huynh và Trung lấy hai nhẫn bạch kim có đính kim cương, một sợi dây chuyền vàng loại 18K, một điện thoại di động Iphone 3GS và 1,5 triệu đồng của nạn nhân.

Huynh tháo điện thoại lấy sim và lục lấy thẻ gửi xe rồi bắt xe ôm quay về quán cà phê Huỳnh Như lấy xe máy của nạn nhân gửi vào bãi xe của bệnh viện Triều An.

Để tạo bằng chứng giả, đánh lạc hướng của lực lượng điều tra khi bị phát hiện, Huynh sử dụng sim điện thoại của chị Nga nhắn tin cho anh Hoàng (chồng chị Nga – PV) với nội dung đang sang Campuchia có công chuyện.

Đúng như độc kế đã vạch sẵn, khi Huynh về, Trung và Bình tiếp tục chở xác nạn nhân đến chợ Bến Lức (Long An). Tại đây, Trung vào chợ mua hai vỏ bao tải, Thành tìm một cục đá xi măng (nặng khoảng 12 kg) để sẵn lên xe. Khi vật dụng để phi tang xác đã mua đầy đủ, chúng tiếp tục di chuyển. Đến một khu vắng vẻ, chúng bỏ xác nạn nhân và cục đá vào bao, cột chặt rồi lái xe chạy xuống An Giang.

Khoảng 4h ngày 8/5, xe đến khu vực vắng thuộc huyện Lấp Vò (Đồng Tháp), Trung và Thành khiêng xác nạn nhân vứt xuống sông rồi quay về TP. Hồ Chí Minh tìm đến gặp Huynh. Huynh lập tức chỉ đạo Trung lập tức sang Campuchia điện thoại cho anh Hoàng, để Hoàng tin là chị Nga đã bị bắt cóc sang Campuchia. Sau vài ngày Trung mới về Việt Nam.

Ngay khi Trung quay lại, cả ba cùng nhau chia số tài sản cướp được. Xe Spacy bán cho Nguyễn Quốc Trí (SN 1975, trú tại Quận 12 TP.Hồ Chí Minh) được 6 triệu đồng. Trong thời gian lưu trú bên Campuchia, Trung mang hai chiếc nhẫn có gắn kim cương và một sợi dây chuyền vàng bán được 1.500 USD. Chiếc Iphone 3GS bán được 10 triệu đồng.

Về khẩu súng K59, ngay khi các đối tượng khai nhận, vào tháng 3/2010, Huynh qua Campuchia mua mang về Việt Nam, đưa cho Lê Minh Trường Sơn (SN 1973, trú tại quận 3 TP Hồ Chí Minh) cất giữ. Đến ngày 13/6, Sơn đưa khẩu súng trên cho Quách Thành Phương (trú tại Quận 4, TP Hồ Chí Minh) giữ.

Lực lượng C45B đã ra lệnh bắt khám khẩn cấp Quách Thành Phương và Lê Minh Trường Sơn về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, thu giữ 1 khẩu súng K59 và 4 viên đạn. Và tạm giữ Nguyễn Quốc Trí về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội.

Ngày 11/10/2011, tại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Châu Kim Huynh (39 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) cùng đồng bọn. HĐXX bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, y án tử hình đối với Châu Kim Huynh và Trần Văn Trung, y án tù chung thân đối với Phan Minh Thành cùng về các tội “giết người”, “cướp tài sản” và “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Chia sẻ
Theo Diệu Nam- Đoàn Tân (Người đưa tin)
Báo lỗi nội dung