Va chạm giao thông, rút súng giả dọa bắn CA

Khi bị một trung tá công an truy đuổi vì đe dọa tài xế taxi, Dốp còn rút súng giả dọa bắn.

Ngày 19/5, tài xế taxi Vinasun là Phan Công Anh Kiệt lái xe tới ngã ba Cô Bắc - Phan Đình Phùng (Phú Nhuận, Tp.HCM) thì bị một thanh niên đụng vào xe. Khi anh Kiệt bước xuống xe, người thanh niên này còn rút một khẩu súng ngắn dí vào đầu anh Kiệt. Vì quá sợ hãi, anh Kiệt đã bỏ chạy và kêu cứu.

Khi thấy nam thanh niên chạy bộ với vẻ hốt hoảng, Trung tá Phan Văn Cư – Công an phường 1, quận Phú Nhuận đang ngồi trước cửa trụ sở gần đó, liền chạy tới khống chế.

Nam thanh niên rút khẩu súng ngắn ra định cướp cò, thì bị tổ tuần tra – kiểm soát giao thông của Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM do Thiếu úy Nguyễn Thanh Phước làm tổ trưởng xông tới, cùng với Trung tá Cư khống chế, bắt gọn đối tượng hung hãn này.

Tại trụ sở Công an phường 1 – quận Phú Nhuận, đối tượng khai tên A Dốp (SN 1988, ngụ ở đường Phan Xích Long, phường 1, quận Phú Nhuận).

Khi kiểm tra lại khẩu súng ngắn mà Dốp dùng để dọa mọi người, các chiến sĩ Công an mới phát hiện đây là khẩu súng giả, dành cho trẻ em để chơi.

Dù vậy, Trung tá Phan Văn Cư cho biết: “Nếu nhìn từ xa, không thể nào nhận biết được đây là khẩu súng thật hay giả, vì nó giống đến 99% so với những khẩu súng ngắn thông thường”.

Được biết, A Dốp là đối tượng nghiện ma túy, và là một trong những đối tượng cộm cán, nổi tiếng giang hồ trong khu vực mình sinh sống.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Phương (Pháp Luật Xã Hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN