U mê tà đạo, ép con tự tử để "lên tiên"

Nhập tà đạo, u mê lời “thầy” phán rằng bởi vướng con gái nên không được “lên tiên”, gia đình Hành - Thủy đã mắc vào bi kịch, dồn ép khiến chính con gái họ phải cầm dao cứa cổ tự tử…

Mấy ngày gần đây, cư dân thị trấn Đăk Đoa, Gia Lai, râm ran bàn tán vợ chồng Lê Đức Hành (41 tuổi) và Hoàng Thị Thủy (37 tuổi) trú tổ 2, thị trấn Đăk Đoa (Đăk Đoa) theo thứ đạo gì không rõ, vì ngồi thiền không đúng cách đã bị “tẩu hỏa nhập ma” phải đi Kỳ Anh (Hà Tĩnh) coi bói để chữa bệnh.

“Thầy” đã bán cho họ 2 viên thuốc với giá 400 nghìn bảo uống sẽ hết bệnh và nếu giết con gái đầu thì sẽ được thành tiên…"- ông Lê Hồng Sơn- Phó Trưởng Công an thị trấn Đăk Đoa (Gia Lai), cho phóng viên biết.

Ông Sơn cho biết thêm: Trước đó Công an đã nhận được tin từ người nhà báo em Lê Thị H đang bị bố mẹ trói chân tay, cột túm ống quần, đổ muối vào rồi trùm lên đầu, sau đó tưới nước để từ tà theo lời của thầy bói.

U mê tà đạo, ép con tự tử để "lên tiên" - 1

Cơ quan điều tra đang ghi lời khai của em H.

Cơ quan công an tới nhà nhưng hai vợ chồng Hành - Thủy đã chở con gái rời khỏi địa phương và cho đến ngày hôm sau mới về. Cặp vợ chồng được cơ quan công an mời lên trụ sở để làm việc.

Sau quá trình đấu tranh, cuối cùng Hành đã thú nhận mọi hành vi bạo hành con của mình. Riêng Thủy được cơ quan điều tra cho về, cấm rời khỏi nơi cư trú để phục công tác điều tra. Thủy đang trong tình trạng mơ hồ, không nhận thức được sự việc và có nhiều dấu hiệu tâm thần. Hiện Thủy đang được điều trị tại Khoa tâm thần Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai…

Bi kịch bắt đầu xảy ra cách nay chừng một năm…

Hoàng Thị Thủy vốn là công nhân khai thác mủ của Công ty Cao su Mang Yang. Nhà có 2 ha cà phê riêng nên cũng có của ăn của để. Thế nhưng chẳng biết từ đâu đôi vợ chồng này đã theo một thứ “đạo” quái dị mới du nhập vào thị trấn. Và theo đạo này thì cô con gái H. là “vật cản” khiến vợ chồng Thủy không được “lên tiên”.

Theo đó, “thầy” còn phán rằng cháu H. bị một người cô tên là Hoa nhờ tặng sim điện thoại đã “bỏ thuốc thư” để hại mẹ nên cần phải “giải thuốc”. Mọi thứ đồ đạc trong nhà cũng đã bị nhiễm “thuốc thư”. Tin lời “thầy”, Thủy bắt chồng và hai con phải mang tất cả đồ đạc lau dọn sạch sẽ…

Sự việc lên đến đỉnh điểm khiến cháu H. bức xúc phải cầm dao tự cứa cổ mình xảy ra cách nay chừng 5 hôm… H kể:

"Hôm đó, bố mẹ cháu mời hai người đàn ông và một người đàn bà lạ mặt đến nhà để cúng. Sau lễ cúng, cháu thì bị đuổi ra vườn để quên những gì mà cô Hoa đã nhắn tin trong điện thoại. Tuy nhiên, sau đó bố Hành lại ra lôi cháu vào nhà bởi cho rằng cháu đang “niệm thần chú” hại bố mẹ; rủa rằng “mày sinh ra trên đời để hại bố mẹ, chết đi để tao đẻ đứa khác”.

"Sau đó mẹ cháu bảo bố dùng một chai mật ong, một chai nước mắm cùng một bịch nilon không rõ chất gì gói trong giấy báo cũ, hòa vào soong đựng nước muối rồi nhúng tất cả các giấy tờ có chữ viết vào đấy - kể cả sổ đỏ nhà đất, sách vở của cháu, rồi đổ hết xuống giếng…".

Ngay sau đó H. bị trói tay chân, bị bố lấy muối đổ lên đầu, lấy quần cột túm ống đổ muối vào rồi trùm lên đầu cháu H và tưới nước lã. Lát sau, do hết muối nên Hành bỏ đi mua. Quá bức xúc với hành vi lạ lùng và quái ác của bố, H bảo em gái đưa cậy rựa để tự tử nhưng em của H không chịu.

H vùng vẫy cởi được trói, định chạy trốn thì vừa lúc Hành về kịp túm lại. Trong lúc hoảng loạn, H đã vớ được cây dao và cứa vào cổ mình để tự tử…

Thấy hành động quyết liệt của con gái, lúc này Hành mới như thoát khỏi cơn u mê, kêu la và hàng xóm đã kịp thời can thiệp, đưa H đi cấp cứu tại bệnh viện huyện. Vết thương của cháu phải khâu 12 mũi…

Hiện hai bên nội ngoại đang chăm sóc, an ủi, khuyên bảo H để cháu thoát khỏi sự khủng hoảng…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Dinh (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN