Tưới xăng đốt 11 người: 2 người đã chết

Chiều tối 14/9, thông tin từ khoa hồi sức cấp cứu Viện Bỏng quốc gia cho biết trong số sáu nạn nhân của vụ tưới xăng đốt 11 người trong dòng họ ở Phú Thọ, đã có hai người tử vong.

Hai nạn nhân đã tử vong là bà Phạm Thị Hiền (trên 50 tuổi) và ông Đào Đức Hy (khoảng 60 tuổi). Ba trong số bốn nạn nhân còn lại đều bị suy hô hấp, phải dùng máy thở nội khí quản, tình trạng hết sức nguy kịch. Chỉ có ông Hà Kim Đa (52 tuổi) có thể tự thở, nhưng sức khỏe rất yếu và vẫn đang điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu.

Các bác sĩ của Viện Bỏng quốc gia cho biết do các nạn nhân bị phỏng trong phòng kín, hít phải nhiều khói độc và nóng nên bị phỏng hô hấp rất nặng. Khi lửa cháy, do không biết cách dập lửa bằng nước nên thời gian cháy lâu làm tăng diện phỏng sâu. Cả sáu nạn nhân được đưa đến Viện Bỏng quốc gia đều trong tình trạng suy hô hấp, phù nề đường thở, nhiễm độc nhiễm khuẩn nặng, diện tích cơ thể bị phỏng từ 35-90%, trong đó người bị nặng nhất là bà Phạm Thị Bền (56 tuổi), bị phỏng 90%, trong đó phỏng sâu 50%. Bà Bền là mẹ ruột của Phạm Việt Cường (trú tại TP Thanh Hóa), người được xác định gây ra vụ việc.

Theo Công an phường Âu Cơ (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, nơi thụ lý giải quyết vụ việc ban đầu), sự việc xảy ra khoảng 21g30 ngày 9/9 tại nhà chị Phạm Thị Bình (ở tổ 29, phố Lê Đồng, phường Hùng Vương). Khi 11 thành viên trong họ đang họp bàn chuyện lo việc hậu tang lễ cho bà Duyên (mẹ ruột chị Bình) thì bất ngờ Phạm Việt Cường (cháu nội bà Duyên) từ ngoài lao vào cùng chiếc can nhựa chứa đầy xăng và hắt can xăng vào mọi người. Do trong phòng có nến cháy, ngọn lửa đã bùng lên dữ dội.

Vụ cháy đã làm chín người bị phỏng, gồm Nguyễn Xuân An, Phạm Thị Thanh Liên, Đào Đức Hy (đều trú tại TP Hạ Long), Phạm Thị Bền (trú tại phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ), Phạm Thị Hiền (trú tại Long Biên, Hà Nội), Hà Kim Đa, Phạm Thị Phương, Phạm Thị Hải và em Hà Minh Tuấn (đều trú tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ). Gia đình đã đưa sáu người bị phỏng nặng nhất vào cấp cứu tại Viện Bỏng quốc gia, đến sáng 14/9 thì bà Hiền và ông Hy tử vong.

Trung tá Thiều Văn Vượng, trưởng Công an phường Âu Cơ, cho biết: “Ngay sau khi gây án, Phạm Việt Cường đã bỏ trốn. Tuy nhiên, được sự động viên của người thân nên một ngày sau đó, Cường đã đến công an phường đầu thú”. Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Phạm Việt Cường về hành vi giết người.

Theo TTXVN, Cường về quê Phú Thọ lần này để làm đám tang cho bà nội. Do mâu thuẫn giữa Cường và các thành viên trong dòng họ từ trước, cộng với việc không được tham gia việc bàn chuyện hậu tang lễ cho bà nội, Cường đã bức xúc và hành động như trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Hoa - Quốc Hội (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN