Tử hình kẻ mang ma túy bằng... giường ngủ

Đây là vụ án được đặc biệt quan tâm vì nghi phạm thực hiện là 1 doanh nhân thành đạt và thủ thuật vận chuyển ma túy của y rất tinh vi.

Sáng 5/9, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình đối với Đậu Xuân Duyên, 55 tuổi (quê huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, thường trú tại TP Vinh Nghệ An, tạm trú tại TP.Đà Nẵng) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Đây là vụ án được dư luận địa phương đặc biệt quan tâm vì nghi phạm thực hiện vụ án là một doanh nhân thành đạt và thủ thuật vận chuyển ma túy của nghi phạm sử dụng rất tinh vi.

Theo cáo trạng truy tố của Viện KSND tỉnh Quảng Trị: Ngày 23/8/2011, Đậu Xuân Duyên xuất cảnh qua Lào mua 8 bánh heroin với giá 48.000 USD từ một người Lào tên là Năng Thang. Sau đó Duyên về nước còn Năng Thang đã giấu số ma túy này vào trong một chiếc giường, gửi xe khách về Việt Nam. Trưa 25/8, Duyên điều khiển xe ô tô mang BKS 30V-8204 đến địa phận phường Đông Lương (TP Đông Hà, Quảng Trị) để nhận “hàng” từ chiếc xe khách mang BKS Lào thì bị lực lượng phòng chống ma túy- Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị bắt giữ.

Tại tòa, Đậu Xuân Duyên còn khai nhận từ tháng 5 đến tháng 8/2011, cũng với thủ đoạn tương tự (giấu ma túy trong các vật dụng bằng gỗ, gửi xe khách từ Lào về Việt Nam) Duyên đã thực hiện trót lọt 6 vụ vận chuyển ma túy qua biên giới với tổng số 26 bánh heroin, 4.000 viên ma túy tổng hợp hiệu W.Y.

Hàng thường được Duyên mua từ Năng Thang rồi cũng chính Duyên đưa vào TP.HCM bán lại cho một người tên Dũng (không rõ nhân thân), thu lợi bất chính hàng chục ngàn USD.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Quảng Trị đã tuyên án tử hình đối với Đậu Xuân Duyên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Thư (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN