Từ 2 chiếc giò, bắt cặp vợ chồng tàng trữ hơn 3 tỷ đồng tiền giả

Sự kiện: Tin nóng

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố, tạm giam 2 đối tượng, gồm: Quách Thị Huyền (SN 1976) và chồng là Lê Quốc Bảo (SN 1986), đều cư trú ở TP Hồ Chí Minh về tội “Tàng trữ, lưu hành tiền giả”.

Trước đó khoảng 19h ngày 3/9, hai đối tượng Quách Thị Huyền và Lê Quốc Bảo đi ô tô BKS 51H-247.41 từ Hòa Bình sang Thanh Hóa. Khi đến thôn Tân Long, xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy thì vào một quán ven đường sử dụng thủ đoạn dùng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng mua 2 cái giò với giá 130 nghìn đồng để được nhận lại 370 nghìn đồng tiền thật.

Từ 2 chiếc giò, bắt cặp vợ chồng tàng trữ hơn 3 tỷ đồng tiền giả - 1

Cơ quan An ninh điều tra thi hành lệnh khám xét nơi ở của 2 vợ chồng đối tượng.

Sự việc bị phát hiện, 2 đối tượng Quách Thị Huyền và Lê Quốc Bảo bị lực lượng Công an cùng quần chúng nhân dân kịp thời bắt giữ. Khi bị phát hiện, 2 đối tượng khẳng định mình cũng là nạn nhân vì số tiền trên là tiền khách hàng thanh toán cho họ khi kinh doanh khách sạn ở TP Hồ Chí Minh.

Từ 2 chiếc giò, bắt cặp vợ chồng tàng trữ hơn 3 tỷ đồng tiền giả - 2

Đối tượng Lê Quốc Bảo tại cơ quan điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã thu giữ trên người và phương tiện của 2 đối tượng 206 triệu đồng tiền giả; nơi cứ trú của 2 đối tượng tại TP Hồ Chí Minh là 1 tỷ đồng tiền giả.

Từ 2 chiếc giò, bắt cặp vợ chồng tàng trữ hơn 3 tỷ đồng tiền giả - 3

Quách Thị Huyền và Lê Quốc Bảo cùng số tiền giả thu được.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng lực lượng chức năng Công an tỉnh Hòa Bình thu giữ thêm 2,3 tỷ đồng tiền giả đều loại mệnh giá 500.000 đồng được Huyền cất giấu tại nhà bố mẹ đẻ ở xã Yên Trị, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Ghi nhận thành tích xuất sắc của các đơn vị Công an và tinh thần cảnh giác đấu tranh tố giác tội phạm của công dân, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã biểu dương và thưởng nóng 40 triệu đồng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát hiện, bắt giữ và điều tra làm rõ các đối tượng trong vụ án tàng trữ, lưu hành số lượng tiền giả số lượng lớn.

Từ 2 chiếc giò, bắt cặp vợ chồng tàng trữ hơn 3 tỷ đồng tiền giả - 4

Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát hiện, bắt giữ các đối tượng tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Qua vụ án này, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị, ai là người bị hại sớm trình báo và giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa.

Khi cần thiết liên hệ qua số điện thoại của đường dây nóng Công an tỉnh Thanh Hóa: 02373.725.725 hoặc số điện thoại của Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa: 0692889243.

Nguồn: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/tu-2-chiec-gio-bat-cap-vo-chong-tang-tru-hon-3-ty-dong-tien-gia-...

Diệp Đình Minh tiết lộ cách làm tiền giả ”1 triệu đổi 6 triệu”

Diệp Đình Minh khai đã tìm hiểu và biết được cách thức làm tiềm giả tinh vi bằng máy scan màu, máy ép nhiệt, máy cắt giấy…

Chia sẻ
Theo Đình Hợp (Công an nhân dân)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung