Truy tố kẻ giết người, phi tang xác dưới suối

Ngày 2/6, VKSND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Lưu Ngọc Toàn (tức Nụ, SN 1985, trú Ninh Hòa, Khánh Hòa) về tội giết người và cướp tài sản. Riêng hành vi giao cấu của Toàn với nạn nhân chưa đủ chứng cứ chứng minh nên chưa đủ căn cứ để cơ quan CSĐT khởi tố.

Trước đó, sáng 20/11/2012, trong khi mò tìm xác một học sinh chết đuối tại khu vực suối Cây Da thuộc xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa; người dân phát hiện một xác chết với nhiều biểu hiện khả nghi. Qua khám nghiệm, CA xác định nạn nhân là bà Phạm Thị Thi (SN 1964, xã Ninh Tân) chết trước đó gần một ngày do bị siết cổ dẫn đến ngạt thở. Bà Thi tuy đã lớn tuổi nhưng sống đơn thân tại một căn nhà ở thôn Nam với nguồn thu nhập chủ yếu từ việc buôn bán nhỏ và làm thuê.

Quá trình điều tra, CQCA xác định nghi can chính là Lưu Ngọc Toàn (SN 1985, hàng xóm của bà Thi). Bằng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với công tác vận động đầu thú, đến ngày 21/11, Toàn đã đến đầu thú tại CA xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.

Tại CQĐT, Toàn khai nhận chính y đã sát hại bà Thi vào tối 19/11 để cướp 1 sợi dây chuyền vàng, 1 xe máy, 1 chiếc bóp da bên trong có chứng minh nhân dân, đăng kí xe máy đều mang tên bà Phạm Thị Thi cùng khoảng gần 1 triệu đồng và 1 điện thoại di động. Để che đậy hành vi tội ác, ngay trong đêm 19/11, Toàn đưa xác bà Thi đi phi tang tại khu vực suối Cây Da, cách hiện trường gây án khoảng 6 cây số.

Sau đó, Toàn chạy xe ra quốc lộ 1 đổ xăng rồi chạy về nhà lấy tư trang rồi bỏ trốn. Ngày 21/11, Toàn chạy lên cửa khẩu Bờ Y (huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) với ý định trốn sang bên kia biên giới nhưng không dám nên quay trở lại. Toàn lang thang cả buổi trên địa bàn tỉnh Kon Tum cho đến khi được các trinh sát hình sự và gia đình vận động ra đầu thú.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HP (Pháp Luật Xã Hội)
Báo lỗi nội dung