Trưởng Công an xã dùng gậy đánh công dân

"Có việc Trưởng Công an xã dùng gậy cao su đánh công dân" - Đó là kết luận của Cơ quan CSĐT, CA huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Câu chuyện bắt nguồn từ việc anh Nguyễn Văn Khánh, SN 1964, trú tại thôn Long Vĩ, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, cung cấp 2 đĩa hình có hình ảnh một người đàn ông dùng dùi cui đánh anh. Anh Khánh trình bày, chiều 12/1/2012, ở trước cửa nhà, anh gặp nhân viên đài truyền thanh UBND xã Thanh Long đi tuyên truyền giải tỏa hành lang giao thông. Anh Khánh đã tiến đến, vặn loa to lên nhưng lúc sau, có 4 đến 5 người tới bắt anh. "Trưởng CA xã dùng dùi cui đánh vào người tôi, còn những người khác thì bẻ tay, bóp cổ. Trong lúc xô đẩy tôi bị mất một sợi dây chuyền vàng 5 chỉ” – anh Khánh cho hay.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Kim Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Long nói, UBND xã tổ chức buổi tuyên truyền nhằm chuẩn bị cho ngày cưỡng chế, giải tỏa việc lấn chiếm dọc tuyến đường trong thôn. Như lời cán bộ tuyên truyền thì không phải anh Khánh vặn loa to lên mà dùng phân gà bôi bẩn lên loa, rút USB khiến loa dừng hoạt động. Anh Khánh làm việc này vì thuộc diện cưỡng chế. Anh Khánh không lên trụ sở UBND xã theo lời mời nên lãnh đạo UBND xã Thanh Long đã yêu cầu lực lượng CA xã can thiệp. Người bị tố cáo đã dùng dùi cui điện đánh anh Khánh là ông Nguyễn Văn Kiên, Trưởng CA xã Thanh Long.

Trưởng Công an xã dùng gậy đánh công dân - 1

Hình ảnh liên quan đến vụ việc được cắt ra từ clip bạn đọc cung cấp. Ảnh: Khởi Chiến

Sau khi báo nêu, CA huyện Yên Mỹ đã có Công văn số 183 gửi báo kết luận 4 vấn đề:

Thứ 1, anh Khánh tố cáo ông Kiên cùng lực lượng CA và bảo vệ xã Thanh Long bắt người trái pháp luật không có cơ sở. Lực lượng CA chỉ cầm tay mời anh Khánh lên xe máy về trụ sở UBND xã Thanh Long để làm rõ sự việc nhưng anh Khánh không chấp hành; không có việc bắt hay khóa số 8 đối với anh này.

Thứ 2, ông Kiên không thừa nhận việc dùng gậy cao su đánh anh Khánh. Nhưng quá trình xác minh, thu thập tài liệu đủ căn cứ có việc này.

Thứ 3, anh Khánh nói, mất sợi dây chuyền vàng (5 chỉ) trong lúc giằng co nhưng chưa đủ cơ sở chứng minh.

Thứ 4, chuyện anh Khánh xé giấy mời còn lăng mạ lực lượng CA xã cũng chưa đủ yếu tố cấu thành tội “Chống người thi hành công vụ”. Do đó, CA huyện Yên Mỹ chỉ xử phạt hành chính đối với anh Khánh (1,5 triệu đồng) về hành vi lăng mạ, xúc phạm danh dự hoặc chống người thi hành công vụ. Đối với sai phạm của ông Kiên, CQCA thông báo đến UBND xã Thanh Long đề nghị UBND xã và Đảng ủy xã ra quyết định xử lý kỷ luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV (Pháp Luật Xã Hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN