Trùm ma túy ở Loóng Luông liên quan tử tù Nguyễn Văn Tình như thế nào?

Thứ Sáu, ngày 29/06/2018 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tử tù Nguyễn Văn Tình là đối tượng có liên quan đến đường dây ma túy khủng do Nguyễn Thanh Tuân cầm đầu.

Từ sáng 27/6 đến 28/6, hàng trăm cảnh sát thuộc Công an tỉnh Sơn La phối hợp với lực lượng bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ khác đã tổ chức bao vây nhằm bắt giữ các đối tượng đặc biệt nguy hiểm đang trốn truy nã tại khu vực bản Tà Dê, xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Đặc biệt, trong số đó có trùm ma túy sừng sỏ Nguyễn Thanh Tuân (SN 1983, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Ông trùm này tuy chưa nhiều tuổi nhưng đã được giới buôn bán “cái chết trắng” phải kiêng nể với mức độ “chuyên nghiệp”, mưu mô, manh động, sẵn sàng dùng vũ khí “nóng” dằn mặt kẻ khác bất cứ lúc nào…

Mặc dù đang trốn nhiều lệnh truy nã, nhưng Tuân vẫn không ngừng “vươn vòi bạch tuộc” sang bên kia biên giới để buôn bán ma túy. Tuân chính là “đối tác” lớn của bà trùm ma túy khét tiếng Đặng Minh Châu (ở TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Đường dây này buôn bán hàng nghìn bánh heroin và bị công an triệt phá từng gây rúng động dư luận.

Trùm ma túy ở Loóng Luông liên quan tử tù Nguyễn Văn Tình như thế nào? - 1

Chân dung ông trùm Nguyễn Thanh Tuân trong lệnh truy nã.

Đầu tháng 11/2015, Đặng Minh Châu gọi điện thoại cho Nguyễn Thanh Tuân để đặt mua số lượng lớn heroin với giá 192 triệu đồng/bánh. Tuy nhiên, vốn cáo già nên không bao giờ Tuân trực tiếp ra mặt mà lệnh cho đàn em thực hiện các giao dịch và nhận tiền.

Một trong những đệ tử thân tín của ông trùm Nguyễn Thanh Tuân chính là Nguyễn Văn Tình (trú tại huyện Quốc Oai, Hà Nội). Để thực hiện kế hoạch mua bán ma tuý với bà trùm Đặng Minh Châu, Tuân giao cho Nguyễn Văn Tình thuê nhà ở Hà Nội để làm kho giấu heroin, ngụy trang là kho đựng bánh kẹo. Khi vận chuyển số heroin từ Tây Bắc về dưới xuôi cho bà trùm Đặng Minh Châu, Tuân đã chỉ đạo đàn em giấu vào trong lốp dự phòng của xe ôtô Fortuner… Khoảng một tuần sau đó, Châu tiếp tục mua của Tuân 100 bánh heroin. Bằng thủ đoạn tương tự, đường dây này đã mua bán trót lọt nhiều lần.

Được biết, các đối tượng trong đường dây này rất manh động, luôn kè kè vũ khí nóng trong người, vừa để sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng, cũng là vừa để “thị uy” với “đối tác” nếu “làm ăn lởm khởm”.

Trong vụ án của bà trùm Đặng Minh Châu cầm đầu, 8 đối tượng đã bị tuyên án tử hình. Trong đó, có Nguyễn Văn Tình.

Tháng 9/2017, Nguyễn Văn Tình và tử tù Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”, quê Hải Dương, là đối tượng bị giam cùng buồng với Tình) đã thực hiện cuộc vượt ngục táo bạo trong đêm. Sau đó, hàng trăm cảnh sát thuộc các đơn vị khác nhau đã được huy động, lần theo dấu vết và bắt gọn 2 tử tù này, đảm bảo an toàn. Vụ việc từng gây chấn động dư luận vào thời điểm đó.

Trùm ma túy ở Loóng Luông liên quan tử tù Nguyễn Văn Tình như thế nào? - 2

Tử tù Nguyễn Văn Tình tại thời điểm bị bắt giữ sau khi vượt ngục cùng Thọ "sứt".

Trở lại câu chuyện của Nguyễn Thanh Tuân, trong khi đàn em lần lượt sa lưới thì ông trùm này vẫn nhiều lần nhanh chân trốn thoát. Quá trình trốn truy nã, Tuân vẫn tiếp tục thu nạp các đệ tử đều là những đối tượng cộm cán, có “nghề” ma túy. Bọn chúng đã lập ra “sào huyệt” tại khu vực Tà Dê để tổ chức mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào vào Việt Nam rồi đưa sang các nước thứ 3.

Để triệt phá băng nhóm trên và bắt giữ các đối tượng, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với lực lượng của bộ Công an, Bộ đội Biên phòng… lập chuyên án đấu tranh. Theo đó, lực lượng phá án đã phải huy động hàng trăm cảnh sát mặc áo giáp, nhiều xe đặc chủng tiến hành bao vây nhằm bắt giữ các đối tượng.

Mặc dù cảnh sát đã kiên trì vận động, thuyết phục các đối tượng đầu hàng nhưng ổ nhóm này lại sử dụng vũ khí quân dụng chống trả quyết liệt kéo dài, buộc lực lượng chức năng phải nổ súng tiêu diệt ít nhất 1 đối tượng và bắt giữ một số đối tượng liên quan.

Được biết, hiện tại, một tổ công tác đặc biệt vẫn đang tiếp tục bám địa bàn bản Tà Dê, xã Loóng Luông để ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Cảnh sát tạo 4 lớp khi tấn công nhóm tội phạm ma túy ở Sơn La

Cảnh sát huy động hơn 300 chiến sĩ, nhiều xe bọc thép tạo thành bốn lớp bao vây, chia cách khu vực nhà bị can ma túy khi...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hường (Người đưa tin)
sự kiện Đấu súng vây bắt trùm ma túy ở Lóng Luông
Báo lỗi nội dung