“Trùm ma túy nã đạn" và con đường tội lỗi

Vụ án đối tượng Tạ Văn Hùng liều lĩnh vận chuyển trái phép 100 bánh heroin bị lực lượng làm nhiệm vụ bóc gỡ đã hé một phần sự thật về kẻ giang hồ khét tiếng này.

Kẻ cướp bạc khét tiếng

Cái tin đối tượng Tạ Văn Hùng bị tiêu diệt trong vụ vận chuyển trái phép 100 bánh heroin sau khi chống trả quyết liệt lực lượng làm nhiệm vụ khiến người dân thôn Ngò xã Song Vân, huyện Tân Yên không bất ngờ. “Tôi thấy chú ấy nhiều tiền lắm. Bà mẹ vẫn còn sống mà chú ấy đã xây lăng mộ hàng trăm triệu đồng. Tôi nghe nói cái ô tô chú ấy đi cũng lên tới mấy tỷ đồng kia…”- chị Nguyễn Thị Thu, bán hàng tạp hóa ở đầu thôn Ngò cho biết.

Sở dĩ nhiều người để ý Hùng như vậy là vì, anh ta xuất thân từ làng quê nghèo, nhưng lại giàu có một cách bất thường trong thời gian ngắn ngủi. Ai cũng biết rõ, “nghề” chính của Hùng là cờ bạc, trộm cắp. “Làm ăn được bao nhiêu tiền Hùng đều nướng vào cờ bạc. Hắn đi trộm cắp để lấy tiền cờ bạc”. - ông Nguyễn Hữu Nhật- Phó trưởng CAX Song Vân cho biết. Những năm 1990, người dân Tân Yên, Bắc Giang còn nghèo khó, thế mà Hùng đã có những đêm đánh bạc thua hàng trăm triệu đồng. Cuộc chơi bài bạc của Hùng không chỉ người dân trong vùng biết, mà còn “tiếng tăm” lan rộng khắp tỉnh lân cận. “Tay này đã có ý định trộm cắp của ai cái gì thì nó nhằm cho bằng được mới thôi”, Thượng tá Phạm Văn Du - cán bộ điều tra CAH Tân Yên, người từng trực tiếp đối đầu với Hùng cho biết.

Tạ Văn Hùng từng nhiều lần bị truy bắt, nhưng hắn không chỉ liều lĩnh mà còn gian manh, bởi thế nên thường “lọt lưới”. Những vụ cướp bạc bằng “hàng nóng” ở Thái Nguyên, Bắc Ninh thường xảy ra khi có sự xuất hiện của “đại ca” Tạ Văn Hùng. Y sẵn sàng gí súng vào đầu bạn bạc để cướp lại số tiền vừa thua. Hùng tăng số má nhanh chóng từ những vụ cướp bạc này. Những sới bạc lớn ở gần khu vực Chùa Dận, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn… nghe tiếng Hùng đều khiếp vía. Hầu hết những tay giang hồ máu mặt ở các sới này đều tôn Hùng như một “đại ca”. Nhiều chủ sòng bạc đã “lấy bóng” của Hùng để hoạt động bài bạc và “lên số má”. Có những sòng bạc còn rao giá, nếu như ai mời được Hùng về sòng chơi thì thưởng cho số tiền lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Trong một cuộc đánh bạc ở Yên Thế, Bắc Giang vào năm 1998, sau khi nhẵn túi, Hùng đã rút súng ngắn ra để hòng cướp lại số tiền thua cuộc.

Phất lên sau khi... mãn hạn tù

Tuy nhiên, cuộc chơi ngông của kẻ gian manh đã đặt dấu chấm hết cho cái tên Tạ Văn Hùng khi hắn bị lực lượng Công an Bắc Giang bắt giữ. Phải lĩnh án 7 năm tù về tội cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng thế nhưng, sau khi ra tù Hùng vẫn lộ rõ kẻ gan to, liều lĩnh...

Thượng tá Phạm Văn Du - Cán bộ đồn Công an Nhã Nam, huyện Tân Yên, cho biết: “Năm 2005, đối tượng Hùng mãn hạn tù. Về địa phương được vài năm thấy tay này giàu lên bất thường. Ban đầu hắn mua chiếc ô tô mấy tỷ đồng để đi lại. Tuy nhiên, để xác định cụ thể thì khó bởi sau khi ra tù đối tượng này có địa bàn hoạt động rất rộng, nay đây mai đó thỉnh thoảng mới về nhà”.

Để nắm rõ hơn về đối tượng Hùng, chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo và CAX Song Vân để tra cứu hồ sơ của đối tượng Hùng. “Sau khi Hùng đi tù về được một thời gian ngắn không thấy ở nhà nữa. Đến năm 2008, Hùng đến UBND xã để xin cắt khẩu chuyển về Hà Nội. Rồi sau đó Hùng chỉ đi về chốc lát thăm bà mẹ già, chứ không ở lại lâu. Bẵng đi một thời gian, đến khoảng năm 2011 thì thấy Hùng về cho thôn Ngò tiền đổ bê tông lối vào thôn. Kinh phí vào khoảng gần 1 tỷ đồng cho cả đường và cổng chào hoành tráng”, ông Dương Văn Mùa, Phó chủ tịch UBND xã Song Vân cho biết.

Lật giở hồ sơ về đối tượng Hùng, ông Nguyễn Hữu Nhật, phó trưởng CAX Song Vân chỉ khẳng định đối tượng Hùng là tay “nghiện” cờ bạc và từng bị đi tù. “Tôi được biết, trước đây khi ở địa phương thì Hùng bị người dân trong xã ghét. Bởi thế ở xã, tay này ít chơi với ai và cũng hiếm ai chơi với hắn”, ông Nhật khẳng định. Dường như biết điều đó, Hùng đã lặng lẽ “chuộc lỗi” bằng cách bỏ tiền làm đường, làm cổng chào cho thôn. Hùng đã kỳ công đón toán thợ ở mãi Huế về xây, đắp rồng, phượng ở cổng vào thôn Ngò. Người dân chỉ biết thế chứ ai biết đồng tiền mà Hùng mang về thôn trải ra con đường làng là sạch hay phi pháp. Giờ thì người dân thôn Ngò, xã Song Vân đã biết rõ “con đường làm giàu” của Tạ Văn Hùng, và chắc chắn sẽ khó ai vui được mỗi khi bước đi trên con đường có phần tiền bạc nhờ tội lỗi, phạm pháp mới có được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Tuấn - Nguyên Vũ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung