Trò bệnh hoạn của thầy giáo (Kỳ 2)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Cơ quan điều tra đang tìm cách vạch trần bộ mặt thật của ông giáo già bệnh hoạn.

Có vẻ như ông thầy già Mark Berndt có một mưu mẹo gì đó thuyết phục chính những học sinh của mình. Một số chia sẻ rằng ông ta thuyết phục học trò rằng họ đang chơi một trò chơi mang tính chất giải trí chứ không hề bệnh hoạn một chút nào.

Thế nhưng luật sư Brian Claypool, người đại diện cho 9 nạn nhân kêu cứu lại đưa ra chứng có ngược lại: Những gì mà ông thầy làm với học sinh quả thực là rất bệnh hoạn và khó có thể chấp nhận. Học sinh nam thì bị tra tấn và ép "làm trò" với nhau còn học sinh nữ bị ép chứng kiến cảnh tượng gây ám ảnh.

Trò bệnh hoạn của thầy giáo (Kỳ 2) - 1

Ảnh chụp Berndt trong trang phục quái đản

Mark Berndt thực sự được coi là ông thầy gian manh và tinh vi. Rất nhiều lần bị nghi có dính líu tới những vụ việc xấu nhưng ông ta vẫn dùng quan hệ của mình để thoát khỏi vòng nguy hiểm. Tuy nhiên, tới ngày 2/7/2012, ông ta chính thức bị cảnh sát sờ gáy khi đang dạy trên lớp học.

Sau khi bị tạm giữ, ông thầy lập tức bị chất vấn khắt khe. Kết quả là cơ quan điều tra phát hiện ra 23 bức ảnh khiêu dâm của trẻ con trong cặp sách. Từ những bức ảnh này, họ bắt đầu xét hỏi về bạn bè và mối quan hệ liên quan với học sinh. Theo đó, đối tượng bị nhắm tới là những học sinh có độ tuổi từ 7- 10. Một chi tiết đáng chú ý khác nạn nhân nữ bị chụp ảnh đều là cô gái trẻ từ 21 tới 23 tuổi.

Trong thời gian đó, cảnh sát vẫn âm thầm tiến hành những cuộc điều tra trên diện rộng. Một đội khác giữ nhiệm vụ thu thập bằng chứng và phỏng vấn những nhân chứng cần thiết. Nhiều bậc phụ huynh sau khi nghe thông tin về ông thầy Berndt đã tỏ ra rất lo sợ cho sự an nguy của con em mình. Họ không còn dám cho con tới trường nữa. Ai cũng mong cơ quan điều tra sớm tìm ra sự thật.

Đối mặt với những lời đồn cũng như mong muốn nhanh chóng xử tội ông thầy Berndt, ông David Holmquist, đại diện cho cơ quan lập pháp liên bang giải thích rằng lực lượng điều tra vẫn đang rất gấp rút hoàn thiện công việc. Chừng nào có đầy đủ chứng cớ, họ sẽ đưa vụ án ra ánh sáng.

Trò bệnh hoạn của thầy giáo (Kỳ 2) - 2

Nhiều người lo sợ Berndt sẽ làm hại con em họ

Trong khi đó, ban giám hiệu trường tiểu học nơi Berndt đang giảng dạy cân nhắc tới việc sẽ đuổi việc ông này. Họ cho rằng sẽ không quá muộn để đuổi việc giáo viên bệnh hoạn nếu như tất cả sự việc vừa qua là đúng sự thật.

Sự việc ồn ã mà giáo viên già Mark Berndt tạo ra, khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng. Ngay cả những người làm luật cũng phải trăn trở bởi đây là vụ việc hiếm khi xảy ra ở Los Angles. Cơ quan điều tra cao cấp liên bang quyết định mở cuộc rà soát hồ sơ tội phạm suốt 4 năm qua để thống kê những trường hợp phạm tội như Berndt.

Trong khi đó, những nhà làm luật lại đang tìm kiếm những thay đổi trong bộ luật hiện hành về mức án trừng phạt khi một người trong ngành giáo vi phạm tội ác bệnh hoạn. Hình phạt không chỉ dừng ở mức đuổi việc vĩnh viễn mà còn có thể xử lý hình sự nghiêm minh.

Theo đó, hồi đồng giáo dục cùng cơ quan lập pháp đi tới thống nhất ban hành một điều luật mới: Nếu như một giáo viên bị nghi có những hành vi bạo lực hay bạo hành tình dục, phụ huynh học sinh sẽ được thông báo trong thời gian 3 ngày. Làm như vậy thì nhiều phụ huynh sẽ có cách phòng ngừa cho con em họ tốt hơn.

Thế nhưng, dẫu cho những sự thay đổi này có xảy ra và được kỳ vọng mang lại thay đổi tích cực, cơ quan điều tra vẫn tìm ra những ông thầy đem lại nhiều vết nhơ khác. Chính việc rà soát hồ sơ 4 năm góp phần vạch mặt nhiều ông thầy dâm ô.

(Còn nữa)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Sang ([Tên nguồn])
Trò bệnh hoạn của thầy giáo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN