Trinh sát nổ súng bắt băng nhóm gieo rắc nỗi kinh hoàng trên xe buýt

Thứ Sáu, ngày 17/05/2019 11:37 AM (GMT+7)

Băng dàn cảnh móc túi các hành khách trên xe buýt, xe khách khiến nhiều người khiếp sợ vừa bị trinh sát đặc nhiệm Công an TP.HCM bắt giữ.

Trinh sát nổ súng bắt băng nhóm gieo rắc nỗi kinh hoàng trên xe buýt - 1

3 đối tượng trong băng nhóm móc túi

Ngày 17/5, Đội hình sự đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết vừa triệt phá thành công băng chuyên dàn cảnh móc túi hành khách trên xe buýt và xe khách trên địa bàn.

Trước đó, vào tháng 3/2019, quá trình nắm địa bàn trinh sát phát hiện một băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi hành khách trên các tuyến xe buýt và xe khách lưu thông Quốc lộ 1, Quốc lộ 13 (đoạn trước khu du lịch Suối Tiên và cầu vượt Bình Phước) nên công an xác lập chuyên án đấu tranh.

Theo đó, cầm đầu băng nhóm này là Hồ Trí Vũ (32 tuổi, quê Quảng Ngãi). Đối tượng Vũ có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và sử dụng trái phép chất ma túy.

Đàn em của Vũ còn có Trương Quốc Tuấn (50 tuổi, ngụ quận Thủ Đức). Đối tượng Tuấn cũng có “thành tích” bất hảo với 5 tiền án về các tội hiếp dâm, cưỡng dâm, trộm cắp tài sản và sử dụng trái phép chất ma túy. Tuấn thuê nhà trọ ở quận 12, hàng ngày đối tượng chạy xe máy đến Quốc lộ 13 chở Vũ đi “ăn hàng”.

Trong bằng này còn có các đối tượng khác như: Nguyễn Công Cường, Trần Mạnh Phương, Đàm Văn Long…

Nhóm này chỉ hoạt động từng cặp riêng lẻ. Tuấn với Vũ sẽ “ăn hàng” các xe khách đậu tại bến xe dù ở cầu vượt Bình Phước. Những đối tượng còn lại sẽ kết phối hợp với nhau móc túi hành khách trên các tuyến xe buýt dừng trước cổng khu du lịch Suối Tiên. Nạn nhân của băng nhóm này là phụ nữ và người lớn tuổi.

Khi thấy “con mồi”, nhóm này sẽ tiếp cận giả vờ giúp đỡ để móc túi. Thậm chí còn giả làm phụ xe khách để lấy trộm tài sản của nạn nhân. Nhiều nhà xe biết băng nhóm này nhưng không dám phản ứng vì sợ trả thù. Toàn bộ số tài sản nhóm này móc túi được đều mua ma túy để sử dụng chung.

Chiều 15/5, Tuấn chở Vũ đi “tìm mồi”, khi đến trước nhà thờ Khiết Tâm (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức), bộ đôi áp sát một phụ nữ đang bưng kiện hàng lên xe máy. Vũ giả vờ đến giúp đỡ người phụ nữ, sau đó móc túi chiếc điện thoại của nạn nhân rồi lên xe đồng bọn tẩu thoát.

Từ phía sau trinh sát tăng ga đuổi theo. Cuộc rượt đuổi kéo dài nhiều km trên Quốc lộ 1. Khi đến giao lộ Vườn Lài (quận 12), bộ đôi bị ngã xe. Vũ sau đó chỉ tay vào các trinh sát và hô hoán mọi người “Bắt cướp, bắt cướp”. Lúc này, trinh sát rút súng bắn chỉ thiên, bắt gọn đối tượng Vũ, Tuấn.

Cùng thời điểm, các tổ công tác cũng đồng loạt “cất lưới” bắt gọn các đối tượng khác trong băng nhóm.

Bước đầu, các đối tượng thừa nhận gây ra ít nhất hơn 10 vụ móc túi trên xe khách và xe buýt.

Camera trên xe buýt ghi lại cảnh nghi móc túi ở Sài Gòn

Sau nhiều giờ đấu tranh, ba nghi phạm khai có quen biết nhau. Họ đều có tiền án, tiền sự và mấy năm trước từng bị bắt...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng