Trai làng hỗn chiến gây chấn động vùng quê

Chỉ vì mâu thuẫn, hai nhóm trai làng lao vào đánh nhau gây ra một vụ hỗn chiến kinh hoàng cho người dân.

Cuộc hỗn chiến gây chấn động vùng quê

Như đã đưa tin, khoảng 21h30 ngày 11/7, một số thanh niên thôn Cư An sang thôn Nam Cường, ở cùng xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội chơi và trong đó có anh Nguyễn Văn Khang (SN 1990) và Bùi Văn Thành (SN 1992) cùng trú ở Cư An, xã Tam Đồng, huyện Mê Linh. Nhóm này sau đó đã xô xát với nhóm của Bùi Ngọc Tuấn (SN 1995, ở Đội 10, Tây Xá, Hoàng Kim, Mê Linh).

Trong lúc xô xát, Tuấn đã dùng dao nhọn đâm anh Khang chết tại chỗ, anh Thành bị thương nặng, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Mê Linh.

Trai làng hỗn chiến gây chấn động vùng quê - 1
Thôn Nam Cường, nơi xảy ra vụ xô xát.

Đây được xem là một vụ trọng án của huyện Mê Linh. Tìm về làng quê vốn yên bình nhưng kể từ khi xảy ra cuộc hỗn chiến đã mất đi sự yên bình vốn có, chúng tôi một lần nữa hiểu thêm về nguyên nhân đã dẫn đến sự việc đau lòng này.

Trực tiếp có mặt tại hiện trường khi xảy ra sự việc, anh Bùi Tiến Dũng (SN 1990), bạn thân của Khang kể lại: “Chiều tối ngày 11/7, em ăn cơm tại nhà Khang. Sau khi ăn cơm xong, Khang rủ em ra nhà cậu ruột là Trần Văn Phong trú cùng thôn để chơi. Khi đến nhà chú Phong, chúng em ngồi chơi uống nước được khoảng 20 phút thì Khang rủ em đi cắt tóc tại thôn Vân Lôi cùng xã. Khi đến quán cắt tóc, chủ quán bảo ngồi đợi họ ăn cơm một lát. Trong thời gian chờ đợi thì Khang nhận được điện thoại của Thành rủ sang thôn Nam Cường chơi. Sau đó, em và Khang đi bộ tới đầu làng thì gặp Thành, cả 3 người chúng em cùng nhau đi sang thôn Nam Cường”.

Khoảng hơn 20h, Thành gọi điện rủ thêm hai người bạn ở thôn Nam Cường ra nói chuyện. Khi cả nhóm ngồi bên vệ đường trước cổng một nhà người dân được khoảng 20 phút, thì một nhóm thanh niên gồm 5 người đèo nhau trên 3 chiếc xe máy đi tới. Sau đó, Thành ra đứng nói chuyện với một người trong nhóm kia tên Tuấn. Không hiểu hai bên nói chuyện gì nhưng đã xảy ra tranh cãi kịch liệt rồi xô xát, hai bên lao vào đánh nhau.

Thấy tình hình có vẻ căng thẳng, mọi người có mặt tại đấy đã can ngăn. Tuấn cùng nhóm bạn định bỏ đi thì Thành đuổi theo, bất ngờ Tuấn rút từ trong người ra một con dao bấm đâm một nhát vào bụng Thành khiến anh ôm bụng gục xuống đường. Thấy bạn bị đâm, Khang lao tới can ngăn liền bị Tuấn tiếp tục dùng đao đâm hai nhát, một vào tim sâu khảng 7cm, một nhát vào ngực phải. Sau khi bị đâm, Khang vẫn đi được khoảng 100m, và sau đấy thì gục xuống.

Theo bà Lưu Thị Lượng (SN 1957), trú tại thôn Nam Cường, xã Tam Đồng, Mê Linh, Hà Nội nhà ngay sát hiện trường xảy ra vụ ẩu đả: “khi cả nhà tôi vừa ăn cơm xong thì nghe thấy tiếng ồn vọng từ ngoài đường vào, khi chạy ra xem thì mới biết có hai nhóm thanh niên vừa xô xát với nhau. Quá hoảng sợ, vợ chồng tôi chạy vào nhà. Khoảng 20 phút sau, có hai người thanh niên dìu nhau vào kêu cứu, một thanh niên trong đó đang ôm bụng, máu chảy rất nhiều. Lập tức, tôi đã bảo mọi người tìm dụng cụ y tế để cầm máu cho nạn nhân. Khi đang tiến hành cầm máu cho nạn nhân, thì một người dân gọi vọng từ ngoài cổng vào rằng có một thanh niên khác đang nằm gục trước ngõ…”

Hung thủ đã ra đầu thú

Sau khi gây án, Tuấn đã trốn khỏi hiện trường. Chúng tôi tìm đến nhà Tuấn, bà Nguyễn Thị Dung (mẹ đẻ của Tuấn) với vẻ mặt thất thần, cho chúng tôi biết: “Khoảng 22h30 phút khi cả nhà đang ở nhà, thì thấy Việt (bạn thân của Tuấn) chạy về với vẻ hốt hoảng thông báo, Tuấn vừa đâm trọng thương người tại thôn Nam Cường và đang bị một nhóm khác bao vây đòi đánh chết. Quá hốt hoảng, tôi liền lấy điện thoại gọi điện cho Tuấn hỏi đang ở đâu, thì Tuấn bảo đang trên đường về”.

Sau khi gọi điện cho Tuấn, bà Dung cho biết bà và những người trong gia đình đứng ngồi không yên, chỉ mong thấy Tuấn về nhà. Thế rồi Tuấn cũng về tới nhà với vẻ mặt thất thần, xanh xao…

“Tôi liền hỏi có chuyện gì thì Tuấn bảo vừa dùng dao đâm người trọng thương, bị người dân bao vây đòi giết nhưng đã chạy thoát được. Lúc đó, tôi đã khuyên Tuấn bây giờ có chạy cũng không thể thoát, nên ra cơ quan công an để đầu thú mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật”, bà Dung nói.

Đến khoảng 2h rạng sáng ngày 12/7, Tuấn đã ra đầu thú tại CA huyện Mê Linh. Vụ hỗn chiến của các trai làng tưởng chừng như một vụ đánh nhau đơn giản nhưng đã gây ra hậu quả vô cùng khó lường.

Vụ việc đáng tiếc dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Văn Khang đã khiến cả thôn Nam Cường xôn xao trong suốt mấy ngày qua. Khi Tuấn đã đến cơ quan công an đầu thú, mọi người vẫn còn bàn tán rất nhiều hành vi giết người của đối tượng này.

Đối với người nhà của Tuấn, khi biết con mình đã trở thành kẻ giết người họ chỉ biết mang một nỗi đau chồng chất. Chỉ vì một phút bồng bột của con trẻ mà án mạng đã xảy ra. Rồi đây Tuấn chắc chắn phải đón nhận bản án nghiêm khắc của pháp luật bởi hành vi giết người do mình gây ra...

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, CA huyện Mê Linh đã triển khai lực lượng có mặt tại hiện trường thu thập chứng cứ, cùng lời khai của các bên liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Mai ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN