Tổ trưởng 'ôm' tiền tỷ của dân bỏ trốn

Bằng nhiều thủ đoạn, bà Tổ trưởng tổ vay vốn đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều dân nghèo với số tiền lên đến 6,5 tỷ đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 17/1, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Pah, Gia Lai cho hay, vừa khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bà Nguyễn Thị Nhẽ (SN 1968, trú tại thôn 2, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah).

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, trong thời gian từ năm 2009 đến cuối năm 2012, với chức danh là cán bộ thú y xã, kiêm tổ trưởng tổ vay vốn và tiết kiệm ngân hàng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, bà Nhẽ đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người bằng nhiều hình thức khác nhau.

Cụ thể, từ đầu tháng 12/2012 đến nay, Công an huyện Chư Pah đã tiếp nhận 30 đơn thư của người dân tố cáo bà Nhẽ chiếm đoạt số tiền lên đến 6 tỷ 442 triệu đồng và 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cụ thể, bà Nhẽ đã thế chấp 3 sổ đỏ của người dân để vay vốn từ chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Chư Pah với số tiền 1,2 tỷ đồng.

Đau lòng nhất là vụ bà Nhẽ đã “ôm” gần 400 triệu đồng của người dân nghèo ở thôn 2, xã Nghĩa Hưng, bao gồm các khoản trả lãi, gửi tiết kiệm, trả nợ gốc và đứng tên vay hộ cho bà này mượn tiền.

Đặc biệt, vị cán bộ thú y này còn mang bản hợp đồng chăm sóc cà phê cho công ty Chè Biển Hồ đi thế chấp vay nóng, sau đó báo mất và xin được cấp lại. Khi được cấp lại bản hợp đồng mới, bà Nhẽ tiếp tục mang hợp đồng đi thế chấp vay nóng của một chủ cho vay khác.

Theo thông tin từ nhiều người dân xã Nghĩa Hưng, một số cán bộ xã cũng bị bà tổ trưởng tổ vay vốn này lừa một khoản tiền lớn nhưng không dám lên tiếng.

Đầu tháng 12/2012, bà Nhẽ đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiến Thành (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung