Tin bạn trai là "sếp lớn", người phụ nữ bị chiếm đoạt 5,2 tỷ đồng

Thứ Sáu, ngày 21/01/2022 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Do được hứa hẹn sẽ chuyển trả lại ngay và tin Hoàng là cán bộ cấp cao nên bà Sự đồng ý chuyển tiền cho Hoàng vay.

Ngày 21/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đang điều tra, xác minh đơn của bà Trần Thị Sự (SN 1990; ngụ đường số 15, phường Tân Kiểng, quận 7, TP Hồ Chí Minh) tố cáo Nguyễn Trọng Hoàng (SN 1979; quê Hà Nội, ngụ 16A đường số 9, Mỹ Phước, phường Tân Phong, quận 7) có hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, qua xác minh, phường Tân Phong, quận 7 không có địa chỉ 16A đường số 9, Mỹ Phước. Địa chỉ này cũng không có ai là Nguyễn Trọng Hoàng đăng ký thường trú, tạm trú.

Theo đơn tố cáo của bà Sự, thì bà và Hoàng quen biết nhau vào khoảng tháng 6/2021. Hoàng giới thiệu mình đang giữ chức vụ “Phó Vụ trưởng Bộ Giao thông vận tải”, hiện đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh, có nhiều mối quan hệ làm ăn lớn… Sau đó, Hoàng nói với bà Sự là đang làm ăn thiếu tiền và hỏi cần mượn gấp của bà số tiền là 500 triệu đồng. Do được hứa hẹn sẽ chuyển trả lại ngay và tin Hoàng là cán bộ cấp cao nên bà Sự đồng ý chuyển tiền cho Hoàng vay.

Tháng 7/2021, Hoàng rủ bà Sự qua nhà Hoàng thuê ở tại quận Bình Thạnh để thăm chơi. Lúc này, Hoàng nhiều lần hỏi mượn tiền bà Sự để đầu tư cổ phiếu, đến cuối tháng bán cổ phiếu Hoàng sẽ trả lại tiền. Vì tin tưởng do Hoàng khẳng định biết đầu tư cổ phiếu nào sẽ có lời nên bà Sự đã nhiều lần cho Hoàng mượn tiền.

Tin bạn trai là "sếp lớn", người phụ nữ bị chiếm đoạt 5,2 tỷ đồng - 1

Nguyễn Trọng Hoàng.

Bà Sự cho biết số tiền bà cho Hoàng mượn được bà chuyển qua số tài khoản 19037357627011 Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và số tài khoản 060236510452 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) - chủ hai tài khoản đều mang tên Lê Vũ Luân (do Hoàng cung cấp).

Hoàng “nổ”  anh ta có một công ty đóng trụ sở tại số 92 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Ông Lê Vũ Luân là thư ký và cũng là tài xế riêng của Hoàng…

“Đến đầu tháng 10/2021, khi TP Hồ Chí Minh bắt đầu bỏ các biện pháp giãn cách xã hội, cho đi lại bình thường thì ông Hoàng bắt đầu trốn tránh những khoản nợ của tôi. Đến nay, tôi không liên lạc được với Hoàng và ông ta đã không còn ở tại căn nhà đang thuê tại quận Bình Thạnh. Mọi thông tin mà tôi biết để liên lạc với ông đều không thể kết nối được. Qua tìm hiểu tôi được biết không có Phó Vụ trưởng nào ở Bộ Giao thông vận tải có tên Nguyễn Trọng Hoàng. Và chứng minh nhân dân anh ta đưa cho tôi cũng là giả”, bà Sự trình bày trong đơn.

Theo bà Sự, tổng số tiền bà chuyển cho Hoàng là 5,2 tỷ đồng. Cũng theo bà Sự, thì ngoài bà, còn một số người khác cũng bị Hoàng dùng các “chiêu thức” như kể trên để vay tiền rồi trốn mất biệt.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh thông báo, hiện ông Nguyễn Trọng Hoàng đang ở đâu, yêu cầu đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh (Đội 8), địa chỉ: 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1 (SĐT: 069.3187244), gặp Cán bộ thụ lý Nguyễn Thái Bằng (SĐT: 0393.886.886) để làm rõ nội dung sự việc.

Trong thời gian 1 tháng kể từ ngày thông báo, nếu ông Hoàng không đến làm việc thì Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh xem xét xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn: https://cand.com.vn/phap-luat/tin-ban-trai-la-sep-lon-nguoi-phu-nu-bi-chiem-doat-5-2-ty-dong-i64...

Bắt “cô” Giang chuyên coi bói, lừa đảo chiếm đoạt 7,1 tỷ đồng

Đối tượng đã bịa đặt việc khổ chủ gặp vấn đề về phần âm có thể ảnh hưởng đến tính mạng sức khoẻ, cuộc...

Chia sẻ
Theo Phú Lữ (Công an nhân dân)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung