Tiếp vụ thiếu nữ bị bạn chát hiếp dâm tập thể

Thứ Năm, ngày 25/10/2012 16:39 PM (GMT+7)

Được nhóm bạn rủ đi chơi, hát karaoke, H. đồng ý. Cô không ngờ đã quen với "yêu râu xanh", kẻ đã rủ bạn hại đời mình.

Sáng 25/10, khi dư luận đang hướng ánh mắt về phòng xử vụ án Đặng Trần Hoài hiếp chị, giết em thì cách đó 2 dãy nhà, 7 gã trai làng trong một vụ án hiếp dâm trẻ em khác cũng bước ra vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, Nguyễn Tài Toản (22 tuổi, ở thông Liễu Nội, xã Khánh Hà, Thường Tín, Hà Nội) làm quen với một cô bé tên T.T.H (mới hơn 13 tuổi, ở Thanh Oai, HN) qua mạng Internet.

Tối 15/9, Toản rủ cô bé H đi chơi. Trước đó, Toản gặp 3 người bạn trai là Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Văn Long (cùng tuổi Toản), Nguyễn Văn Tú (20 tuổi), Tô Xuân Đạt (19 tuổi) đều nhà ở thôn bên Liễu Ngoại. Toản rủ cả 4 người bạn đi cùng.

Tùng lấy xe máy của Đạt chở Toản đến nhà H. Trên đường đi, 3 gã trai làng bàn nhau, nếu thuận tiện thì sẽ hãm hại cô bạn mới quen.

Tùng và Toản đón H. đi hát karaoke ở một quán tại huyện Thanh Trì. Một lúc thì Tú, Long, Đạt kéo thêm cả Nguyễn Đình Thắng, Lương Đình Thụy đến.

Sau đó, Toản lấy xe máy chở H. đến đường Bãi Nhãn gần đó. Đạt bỏ về, còn 5 người còn lại gọi xe taxi do Phùng Văn Điệp (22 tuổi, ở Thường Tín) chở đến nơi có Toản và H.

Theo kế hoạch, Tú và Toản giả vờ đánh nhau. Toản bỏ chạy, 5 gã kia ở lại vây quanh bé H. Lúc này Điệp dừng xe taxi đứng chờ ở bờ đê.

Tại đây, cả nhóm đã khống chế và thay nhau hại đời nạn nhân.

Sau đó, Toản mới quay lại giả vờ đánh Tú. 5 kẻ vừa gây án lên xe Điệp về thị trấn Thường Tín. Khi vào ăn phở, Tú đã kể với Điệp về việc mình làm nhưng Điệp không đến công an tố giác.

Nói về phần Toản, lúc đó đang đi xe của Tùng. Bị Tùng gọi điện về trả xe nên gã lại chở H. đến quán phở. Sau đó, Toản bảo Điệp chở mình và H. đến nhà nghỉ.

Đến đây, Toản tiếp tục khống chế và giao cấu với H. Nạn nhân chỉ có thể trốn về nói báo với mẹ khi Toản đã lăn ra ngủ say.

Mặc dù quá trình điều tra, các bị cáo đã khai nhận trùng khớp với các tình tiết vụ án, cũng như lời bị hại tố cáo. Tuy nhiên, tại phiên tòa do TAND TP. Hà Nội xét xử sáng nay, các bị cáo lại quanh co chối tội. Phải mất khá lâu, bị tòa đưa ra các dẫn chứng, lý lẽ không thể chối cãi, 7 bị cáo mới cúi đầu nhận tội.

Tòa xác định, trong vụ án này, Nguyễn Tài Toản đóng vai trò chủ mưu. Đồng tình với quan điểm của VKS truy tố, Tòa đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Tài Toản 20 năm tù giam về tội "hiếp dâm trẻ em". Các đồng phạm của Toản nhận mức án 13 đến 18 năm tù về cùng tội danh.

Riêng Phùng Văn Điệp nhân 15 tháng tù treo về tội không tố giác tội phạm.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)