Tiếp vụ 7 thanh niên tố bị CA tra tấn

Có thể khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích” vì các thanh niên đánh con trai CA.

Liên quan đến vụ việc công an xã Xuân Song bị tố cáo tra tấn 7 thanh niên như báo đã phản ánh, ngày 3/10, ông Hoàng Đình Hùng, Chủ tịch UBND xã này cho biết, hiện ông Trần Công Tráng, quyền Trưởng CA xã đang bị tạm đình chỉ chức vụ trong quá trình cơ quan công an điều tra.

Quyết định tạm đình chỉ do chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân ký. Thời hạn đình chỉ là đến khi Công an huyện có kết luận cuối cùng về sự việc.

Tiếp vụ 7 thanh niên tố bị CA tra tấn - 1

Ảnh do người thân các thanh niên chụp lại sau khi rời khỏi phòng CA xã với nhiều vết thương trên người.

Ông Hùng cho biết thêm, về phía chính quyền vẫn đang chờ kết luận từ cơ quan điều tra mới có ý kiến cuối cùng về vụ việc.

Trao đổi với PV, Đại tá Phan Văn Đán, Trưởng CA huyện Nghi Xuân cho biết, hiện cơ quan này vẫn chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc. Sau khi xác minh thông tin, cơ quan công an đang tiến hành các thủ tục để đưa những người liên quan đến vụ việc để giám định thương tật.

Cũng theo ông Đán, công an sẽ tiến hành giám định thương tật đối với Trần Văn Tú (con công an viên Trần Văn Tấn), người bị các thanh niên đánh trong quá trình diễn ra trận bóng giữa 2 thôn ngày 25/8. Nếu thương tật trên 11% thì có thể khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích”.

Còn đối với sự việc 7 thanh niên tố cáo bị công an xã, đứng đầu là ông Tráng, đã đánh đập hết sức tàn nhẫn khiến nhiều người bị thương, cơ quan công an cũng sẽ đưa những người tố cáo đi giám định. Nếu thương tật của 7 thanh niên trên 30% thì có thể khởi tố về hành vi “cố ý gây thương tích” hoặc “gây tổn hại sức khoẻ cho người khác trong khi thi hành công vụ”.

Trước đó như báo đã phản ánh, 7 thanh niên xóm Tân Thượng đã tố cáo hành vi đánh đập dã man của công an xã, trực tiếp là ông Tráng.

Tiếp vụ 7 thanh niên tố bị CA tra tấn - 2

Vết thương trên người em Lê Hồng Phú. Các em bị đánh đều có vết thương gần như giống nhau, trải đều khắp người..

Theo đơn tố cáo, công an xã đã dùng cực hình đánh đập như dùi cui đánh vào chân, tay, lưng và dùng cả roi điện dí vào bụng, tay của cả 7 người.

Vụ việc không chỉ làm người thân các em bức xúc mà còn khiến người dân trong xã phẫn nộ. Ngay cả bí thư, chủ tịch mặt trận thôn đã cùng với hàng chục người dân ký đơn đề nghị làm rõ sự việc.

Trao đổi với báo chí ngay sau khi xảy ra sự việc, Chủ tịch xã Hoàng Đình Hùng đã nói rằng, đúng là công an xã có sai. Ngay sau đó, lãnh đạo xã đã đến thăm hỏi và thay mặt chính quyền nhận lỗi trước gia đình và các em.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Quang – Trần Văn (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN