Thông tin bất ngờ về đối tượng ném cháu ruột vào đống lửa vì tranh ăn dưa chuột

Thứ Năm, ngày 26/09/2019 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chỉ vì miếng dưa chuột, Hin đã lạnh lùng bế người cháu ruột ném vào đống lửa đang cháy.

VKSND huyện Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình) vừa truy tố bị can Bùi Văn Hin (trú xóm Bôi Cả, xã Nam Thượng, huyện Kim Bôi, Hòa Bình) về tội "Cố ý gây thương tích" theo Điểm c Khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, khi Bùi Văn Hin đi làm về thì thấy cháu Bùi Hải Nam (SN 2004, con của chị Bùi Thị Hiền - là em gái ruột của Hin) đang ngồi chơi ở trong nhà Hin.

Thấy nhà cửa bừa bộn, bao tải gạo khoảng 1 yến biến mất, Hin có hỏi cháu Nam nhưng cháu bé không nói gì rồi đứng dậy bỏ chạy. Hin nghi ngờ chính cháu Nam lấy trộm gạo đem bán nên vội vàng đi sang nhà em gái để nói chuyện.

Sang tới nơi, Hin thấy mẹ đẻ là bà là Bùi Thị Chuồng (SN 1941), ngồi ở hiên nhà đang gọt dưa chuột. Cạnh đó là cháu Bùi Nguyễn Thanh Lâm (SN 08/7/2015) cũng là con của em gái Hin đang ngồi ăn dưa chuột.

Thông tin bất ngờ về đối tượng ném cháu ruột vào đống lửa vì tranh ăn dưa chuột - 1

Hình ảnh cháu bé bị ném vào đống lửa tại Hòa Bình. Ảnh: TL

Vừa tức, vừa mệt, Hin bước tới chỗ cháu Lâm nói: "Cho bác ăn với" nhưng cháu bé không đồng ý. Song Hin vẫn cầm lấy quả dưa chuột để ở bát, khiến cháu Lâm òa khóc.

Hin càng dỗ thì cháu Lâm càng khóc to hơn. Bực tức, Hin nói "không nín bác ném vào lửa" rồi đồng thời dùng hai tay xốc vào nách cháu Lâm bế lên ném vào đống rác đang cháy dở cuối sân. Vụ việc khiến phần sườn, lưng và mông trái của cháu Lâm bị dính túi ni lông đang cháy dở. Sau khi gây án, Hin bỏ về nhà. Cháu Lâm được gia đình đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Hành vi nêu trên của Bùi Văn Hin đã cấu thành tội: "Cố ý gây thương tích", tội phạm và hình phạt được qui định tại Điểm c Khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự .

Nói về đối tượng Bùi Văn Hin, chiều ngày 26/9, thông tin với PV, đại diện UBND xã Nam Thượng (Kim Bôi, Hòa Bình) cho biết: Hin đã trải qua 2 đời vợ. Người vợ đầu mất cách đây khoảng 4 năm vì bệnh ung thư, để lại cho Hin 2 người con nhỏ. Sau đó, Hin đi thêm bước nữa. Tuy nhiên, do cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, Hin đã ly hôn người vợ thứ 2 cách đây một năm. Hiện Hin ở cùng với một người con, đứa còn lại ở với họ hàng.

Cũng theo lời vị cán bộ này, cách đây khoảng 5 năm, do mâu thuẫn, Hin từng dùng dao đâm thủng bụng của người em rể (chính là bố cháu bé gặp nạn). Bản thân đối tượng này vốn là người hay rượu chè.

Thân thế bất hảo của đối tượng ném cháu ruột vào đống lửa

Đối tượng ném cháu ruột vào đám lửa đang cháy bị cho là hay đánh đập vợ, chửi mắng người thân trong gia đình.

Chia sẻ
Theo Thắng Lê (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung