Thanh Hóa: Bắt 7 đối tượng chém người ở quán ăn đêm

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 20:07 PM (GMT+7)

Liên quan đến vụ án mạng xảy ra đêm 2/11 tại xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa), 7 đối tượng đi xe máy xông vào quán ăn đêm chém chết 1 người, 2 người khác bị thương đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Chiều 3/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã bắt giữ 7 đối tượng bao gồm: Hà Ngọc Hùng (27 tuổi); Lê Sỹ Tới (21 tuổi); Lê Sỹ Sự (22 tuổi); Lê Sỹ Tình (19 tuổi) đều trú ở xã Thọ Lộc, huyện Thọ Xuân; Lê Xuân Hà (19 tuổi) xã Minh Châu, Triệu Sơn; Trương Văn Quân (21 tuổi) xã Xuân Thịnh, Triệu Sơn và Lê Đình Hiếu (18 tuổi) ở phố Tô Vĩnh Diện, thị trấn Triệu Sơn.

Các đối tượng trên đều có liên quan đến vụ án mạng xảy ra vào đêm ngày 2/11, tại quán ăn Anh Thư, số 109, phố Thiều, xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn.

Theo điều tra ban đầu, Lê Thị Minh T đang là sinh viên trường Cao đẳng Nông Lâm Thanh Hóa, dù có quan hệ yêu đương với anh Trần Văn Việt (18 tuổi) ở xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn nhưng gần đây T lại hay đi chơi với Hà Ngọc Hùng.

Thanh Hóa: Bắt 7 đối tượng chém người ở quán ăn đêm - 1

 Quán ăn nơi xảy ra vụ án mạng vào đêm 2/11.

Khi phát hiện T đi chơi với Hà Hùng, anh Việt đã nổi máu ghen và rủ bạn đến tìm Hùng để đánh. Khoảng 22h ngày 2/12, khi thấy Hùng chở T đi chơi về đến cổng trường, Việt đã cùng với bạn xông vào đuổi đánh Hùng.

Bị đánh vì ghe tuông, Hùng tức giận về rủ thêm nhóm bạn đến trả thù. Khi đến quán ăn Anh Thư, tưởng nhóm anh Việt đang ăn khuya nên Hùng và đồng bọn đã xông vào dùng dao kiếm chém tới tấp nhóm thanh niên có 3 người đang ăn khuya tại đây.

Vụ hỗn chiến không ngờ lại là trả thù nhầm, hậu quả làm anh Lê Xuân Hùng (24 tuổi) trú xã Dân Quyền bị tử vong tại chỗ. Hai người khác là anh Vũ Kim Dinh và Vũ Đình Hà cùng trú xã Dân Quyền bị thương nặng.

Gây án xong, nhóm của Hà Ngọc Hùng đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Sau thời gian điều tra phá án, cơ quan CSĐT đã vận động các đối tượng trong nhóm của Hà Ngọc Hùng ra đầu thú.

Hiện công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án trên.

Theo Quang Tân (Khám phá)