Thảm án Thái Nguyên: Chiều chúc cháu Trung thu vui vẻ, đêm bật tường vào nhà truy sát

Thứ Tư, ngày 26/09/2018 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Buổi chiều, ông Tiến còn bế cháu sang chơi và chúc con trai tôi Trung thu vui vẻ. Nào ngờ, ngay đêm đó ông ấy bật tường vào nhà chém thằng nhỏ”, anh Nguyên- một trong 7 nạn nhân vụ thảm án kể.

Thảm án Thái Nguyên: Chiều chúc cháu Trung thu vui vẻ, đêm bật tường vào nhà truy sát - 1

Đối tượng Nguyễn Xuân Tiến tại Cơ quan điều tra.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đang tạm giữ Nguyễn Xuân Tiến (56 tuổi, trú xóm Phú Mỹ, xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Tiến là hung thủ đã gây ra vụ thảm án khiến 3 người chết là Nguyễn Văn Hoạt (SN 1976), Nguyễn Văn Hinh (13 tuổi, con trai anh Hoạt), bà Trần Thị Hằng (SN 1969, chị dâu anh Hoạt) và 4 người bị thương, xảy ra vào rạng sáng ngày 25/9, tại thôn Phú Mỹ, xã Lương Phú.

Tiến có vợ cùng 2 người con một trai, một gái đều đã lập gia đình. Người con trai lớn và con dâu đi làm ăn xa nên 2 đứa cháu nội đều do vợ chồng Tiến chăm sóc.

Anh Vũ Xuân Nguyên (SN 1980; trú tại xóm Phú Mỹ, xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) cùng vợ là chị Nguyễn Thị Ngọt (SN 1992) và con trai Vũ Xuân Nhân (SN 2013) là những người may mắn sống sót khi Tiến đột nhập vào nhà. Gia đình anh Nguyên có mối quan hệ thân thiết với gia đình Tiến.

Thảm án Thái Nguyên: Chiều chúc cháu Trung thu vui vẻ, đêm bật tường vào nhà truy sát - 2

Anh Vũ Xuân Nguyên đang kể lại sự việc.

“Chiều hôm trước, ông Tiến còn bế cháu sang nhà tôi ngồi chơi và chúc thằng Nhân (con trai anh Nguyên - PV) Trung thu vui vẻ. Nào ngờ, ngay đêm đó ông ấy bật tường vào nhà đâm vào cổ thằng nhỏ”, anh Nguyên kể.

Ông Trần Thế Phúc (54 tuổi, em rể họ của Tiến) cho biết: "Mỗi khi có công việc trong gia đình, Tiến chẳng bao giờ vắng mặt, lúc nào cũng là người đầu tiên xung phong nhận việc và là người rất hòa đồng. Tôi không biết vì lý do gì mà ông ấy lại gây ra việc động trời như vậy".

Ngày 25/9, tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Xuân Tiến thừa nhận hành vi phạm tội và cho rằng mình đã mất ngủ từ khoảng 1 tháng nay. Cộng với một số mâu thuẫn nhỏ với anh Bích, chị Ngọt khiến đối tượng cay cú và gây ra tội ác tày trời. Trước đây, Tiến không có tiền sử bệnh về thần kinh.

Cuộc nói chuyện rùng mình với kẻ sát nhân ở Thái Nguyên

Tiếp xúc với đối tượng Nguyễn Xuân Tiến, cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là thái độ ráo hoảnh, tỉnh táo. Đối...

Chia sẻ
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Thảm án 3 người chết ở Thái Nguyên
Báo lỗi nội dung