Thảm án anh trai thiêu chết em gái

Y cầm can xăng, ra sau lưng em gái, tưới xăng lên người em rồi rút bật lửa châm.

Đau đớn chứng kiến “khúc ruột trên” sát hại “khúc ruột dưới”, nỗi đau của người mẹ như được nhân lên bội phần.

Ngày 10/9, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1980, ở xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người.

Trước đó, vào chiều ngày 1/7/2011, tại thôn An Hạ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội xảy ra vụ án mạng kinh hoàng, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Hạnh (SN 1981, làm nghề kinh doanh vật liệu xây dựng).

Tại hiện trường, nạn nhân bị bỏng từ đầu xuống lưng, ngay sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã thiệt mạng sau đó. Người gây án mạng kinh hoàng lại chính là Mạnh, “khúc ruột trên” của chị Hạnh. Sau khi gây án, Mạnh đã tới cơ quan công an đầu thú.

Nhà nghèo, Mạnh chỉ học hết lớp 1, cuộc sống anh ta khốn khó với hai đời vợ. Người vợ đầu, sau khi sinh được một con trai đã bỏ Mạnh mà đi. Một thời gian sau, Mạnh lấy vợ hai, sinh thêm được 2 đứa con.

Thảm án anh trai thiêu chết em gái - 1

Bị cáo tại tòa

Cuộc sống khó khăn, Mạnh sống dựa vào em gái khi được Hạnh, chủ cửa hàng vật liệu xây dựng thuê chở công nông. Khoảng 13h ngày 1/7/2011, Hạnh gọi điện thoại cho Mạnh đến chở cát cho khách. Hơn 1 tiếng sau đó, anh trai mới có mặt nên cô em gái bảo đã gọi cho người khác làm thay rồi.

Thấy vậy, Mạnh to tiếng với em gái: “Thế thì mày thuê người khác làm, tao không làm nữa”. Hạnh đáp lời: “Mang sổ sách sang đây để thanh toán”.

Sau khi giận dỗi bỏ ra về, đến chiều tối, Mạnh lại sang nhà em gái hỏi về công việc ngày hôm sau, nhưng Hạnh không có nhà. Thấy đứa cháu ở nhà, Mạnh dọa: “Mẹ mày về đây thì tao xử”.

Một lúc sau, thấy em gái về, Mạnh lại đi sang nhà Hạnh. Lúc này, hai người có lời qua tiếng lại. Mạnh tát em gái 1 cái vào mặt. Tức tối, Hạnh đứng trước cửa nhà chửi lại anh.

Thấy chiếc can đựng xăng để ở sân, Mạnh cầm lấy, đi ra sau lưng em gái, tưới xăng lên người em rồi rút bật lửa châm. Ngọn lửa bùng cháy, chị Nguyễn Thị Hằng, vợ Mạnh và hàng xóm đến dập lửa, nhưng đã quá muộn.

Gây án xong, Mạnh đi về nhà chú ruột cách đó 500m, lấy con dao phay, quay lại hiện trường, nhưng lúc đó mọi người đưa Hạnh đi cấp cứu. Mạnh bỏ trốn và đến ngày 12/10/2011 thì ra đầu thú.

Có mặt tại tòa, vợ của Mạnh mếu máo cho biết, gia cảnh nghèo khó, hàng ngày chị phải đạp xe hơn 10 cây số, làm phụ hồ, kiếm tiền nuôi con. Chồng chị là lao động chính, giờ thảm án xảy ra, một mình chị với hai đứa con nhỏ phải cáng đáng.

Ngồi lặng lẽ ở góc phòng, mẹ Mạnh buồn bã cho biết: “Tất cả vì con gái bà quá chua ngoa, đanh đá, con trai nóng tính nên mới xảy ra sự việc. Giá như Hạnh đừng chửi bới anh trai... Trước đây, bà đã từng khuyên con trai, Hạnh nóng tính quá, thôi đi làm chỗ khác, nghèo tiền hơn cũng được, để anh em hòa thuận vẫn hơn”.

Ngày xảy ra sự việc, bà không có ở nhà, nghe tin con gái mắc nạn do chính anh trai của mình gây nên, bà choáng váng. Nỗi đau nhân đôi, bà lao vào viện chăm con gái, tâm trí bà lại lo lắng không biết số phận con trai mình sẽ đi đến đâu.

Tại tòa, đứng giữa hai người con, bà không biết làm gì hơn, chỉ biết gạt nước mắt. Thương các con một, bà còn thương các cháu nhiều hơn. Chuyện xảy ra, các cháu bà đứa vắng mẹ, đứa thiếu cha. Nghe tòa tuyên con trai mức án tù chung thân, người mẹ run rẩy chạy theo gọi tên con trong vô vọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Nhung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN