Thả “mồi yêu” để bán thiếu nữ qua biên giới

Ngày 7/7, Công an Hà Nội cho biết đã giải cứu thành công T.U (trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) khi cô này bị “người yêu” lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Cuối tháng 6/2013, Đội 12, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) nhận được đơn của gia đình nạn nhân về việc T.U đột ngột mất tích. Theo chị gái của U., trước đó, U. khoe quen và yêu một người tên Hiến, đang học lái xe. Có lần, U. khoe người yêu nói xin được việc cho mình tại một khách sạn ở Trung Quốc với mức lương cao.

Sau khi nhận đơn báo, một tổ công tác của Công an Hà Nội đã lập tức vào cuộc, toàn bộ danh sách những học viên đang theo học lái xe được rà soát. Tuy nhiên, không hề có người nào tên Hiến.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an đã giải cứu thành công U. tại Trung Quốc. Ngày 5/7, các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội đã bắt giữ được Cao Văn Hiến khi đối tượng đang trốn tại Vũ Thư (Thái Bình). Qua lời khai của Hiến, lực lượng chức năng bắt giữ Bàn Hoàng Triều (trú tại Hà Giang), đồng bọn của Hiến.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Khoảng tháng 2/2013, Triều về Thái Bình nói với Hiến có người quen chứa mại dâm ở Trung Quốc. Theo đó, nếu Hiến tìm được người chuyển cho Triều để đưa sang Trung Quốc làm gái mại dâm, thì mỗi trường hợp thành công được trả 3 triệu đồng.

Đầu tháng 5/2013, Hiến quen chị U. và giả vờ yêu. Khi thấy chị U. đã tin tưởng mình, Hiến khoe sẽ xin cho một công việc làm nhân viên phục vụ tại Trung Quốc, với mức lương 25.000.000đ/tháng. Ngày 26/6, Hiến báo cho Triều đã tìm được “gái” và để Triều đưa U. đón xe khách từ Thái Bình đi Lào Cai. Khi lên xe, Triều đưa cho Hiến 400.000 đồng.

Ngày 27/6, Triều đưa U. tới Lào Cai đi theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc đến nhà người phụ nữ tên Phương. Sau đó, Phương đưa U. vào sâu nội địa Trung Quốc với mục đích làm gái mại dâm. Rất may, U. đã được Công an Hà Nội giải cứu kịp thời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Sơn (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN