Sự vô cảm đến chết người

Sau cú va chạm giao thông, 2 nam thanh niên hùng hổ xông vào tấn công đối phương.

Thấy nạn nhân bỏ chạy, nhóm côn đồ gọi thêm người đến truy sát và ra tay rất tàn bạo, làm người thanh niên bị thương tích nặng, gục xuống. Chưa hả cơn tức giận, các đối tượng tiếp tục lao đến dùng chân dẫm, đạp túi bụi lên ngực và đầu người bị hại rồi mới bỏ đi.

Vụ việc trên xảy ra lúc 20h ngày 11-5, tại ngã tư thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh (Hà Nội). Sau khi bị nhóm côn đồ đánh trọng thương, người bị hại đã tắt thở vì đa chấn thương. Trước đó, trưa 7-5, trên phần đường dành cho xe máy và xe thô sơ của cầu Thăng Long cũng xảy ra vụ va chạm giao thông, dẫn đến xô xát gây hậu quả chết người. Một nam thanh niên đi xe Honda Wave màu đỏ, đã va chạm với 2 nam thanh niên đi xe Honda Dream II. Người thanh niên đi xe Honda Dream II đã dùng tay và mũ bảo hiểm đập vào đầu người điều khiển xe Honda Wave. Hậu quả làm nạn nhân bị chấn thương sọ não và tử vong sau đó.

Cho đến thời điểm này, vụ án mạng xuất phát từ va chạm giao thông xảy ra tại ngã tư thị trấn Đông Anh đã được cơ quan điều tra làm rõ, bắt giữ các đối tượng gây án. Tuy nhiên, trong các vụ việc trên có điểm chung là khi các đối tượng gây án, nhiều người xung quanh chứng kiến nhưng không một ai đứng ra can ngăn, bênh vực cho những người yếu thế. Một số tỏ vẻ bất bình về hành động côn đồ, mất nhân tính của bọn xấu, nhưng chỉ dám đứng nhìn từ xa.

Không riêng gì 2 vụ nêu trên, trong nhiều vụ việc do bọn tội phạm gây ra trên đường phố như cướp, cướp giật tài sản và cố ý gây thương tích xảy ra gần đây, mặc dù đường phố đông người qua lại, nhưng cũng chẳng ai dám can ngăn. Với suy nghĩ “ai có thân thì lo”, họ tỏ vẻ thờ ơ, bàng quan trước sự bất hạnh và không may mắn của người khác. Đây là điều kiện thuận lợi để tội phạm nhởn nhơ hoạt động, coi thường pháp luật và xem thường tính mạng, tài sản của người khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Hoàng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN