Sử dụng heroin… chữa hoại tử chân?!

Nghiện và từng lĩnh án 2 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, sau khi ra tù, Hà Thị Ngọc vẫn không bỏ được heroin. Khi bị bắt quả tang với 49 gói heroin trong người, Ngọc khai phải dùng đến ma túy để “quên” cơn đau do chân bị hoại tử nặng.

Hà Thị Ngọc, nhà ở Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội. Đây chỉ là nơi đăng ký hộ khẩu của người đàn bà 29 tuổi này. Ngọc nghiện ma túy 10 năm nay, và sống lang thang ở nhiều tỉnh, thành phố. Năm 2004, Ngọc lên Lào Cai, và bị bắt quả tang, xử lý về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau án 2 năm, Ngọc về Hà Nội, có biểu hiện hoạt động phạm tội ma túy khu vực giáp ranh Bắc Ninh, Gia Lâm. Khoảng tháng 3-2013, Ngọc chuyển đến thuê trọ ở gần đê Thanh Am, thuộc tổ 26 phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Sử dụng heroin… chữa hoại tử chân?! - 1

Đối tượng Hà Thị Ngọc và tang vật vụ án

Nhân thân và đặc biệt những biểu hiện nghi vấn của Hà Thị Ngọc sớm bị CAP Thượng Thanh đưa vào tầm ngắm. Ngày nào cô ta cũng đi “xe ôm” rời nhà đến khu vực cánh đồng giáp ranh Bắc Ninh, Hà Nội, tiếp xúc với những đối tượng nghiện hút. Ngoài biểu hiện trực tiếp mua bán ma túy, Ngọc còn có 2, 3 đối tượng trợ giúp.

Trưa 12-4, tổ công tác CAP Thượng Thanh bám sát Ngọc rời nhà bằng xe máy do một phụ nữ điều khiển. Khi đối tượng vừa lên đến đê Thanh Am, lực lượng công an quyết định kiểm tra, thu giữ 49 gói nhỏ chứa chất bột màu trắng được đựng trong túi nilon màu đen. Ngọc khai nhận số bột trắng trên là heroin, được cô ta mua để sử dụng nhằm “cắt cơn” đau cái chân bị hoại tử. Người đèo Ngọc là chị gái của cô ta, tên Nguyệt. Nguyệt khai đến nhà trọ chở em đi chơi và không biết việc em gái mang theo ma túy trong người. Hiện, CQĐT CAQ Long Biên đã khởi tố bị can đối với Hà Thị Ngọc về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.H (An ninh thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN