Siết cổ tài xế xe ôm giữa rừng, cướp tài sản

CAH Sóc Sơn vừa quyết định bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan đến nhiều vụ cướp, cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại khu rừng thuộc Lâm trường Minh Phú (Sóc Sơn) vào chiều 12/3.

Chiều 12/3, anh Phạm Văn Thành, ở xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, làm nghề “xe ôm” được một nam thanh niên thuê chở từ ngã ba Quốc lộ 2 giao nhau với đường 35, địa phận thôn Thanh Nhàn, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn vào khu vực rừng núi của Lâm trường xã Minh Phú.

Khi xe đến giữa khu rừng rậm thuộc Lâm trường Minh Phú, bất ngờ vị khách nọ dùng dây thừng xiết chặt cổ anh Thành. Anh Thành bị nghẹt thở một lúc lâu, nên choáng và để tên cướp lấy mất chiếc xe máy Honda Wave Anpha mang BKS: 29P2 - 6027 cùng toàn bộ giấy tờ xe và chiếc điện thoại di động.

Siết cổ tài xế xe ôm giữa rừng, cướp tài sản - 1

Các đối tượng Oanh, Lương và Hương

Siết cổ tài xế xe ôm giữa rừng, cướp tài sản - 2

Đối tượng Vũ

Siết cổ tài xế xe ôm giữa rừng, cướp tài sản - 3

Điểm đối tượng Lương vứt lại giấy tờ xe của anh Thành

Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn phối hợp với Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã khám nghiệm hiện trường, phát hiện kẻ phạm tội vứt lại giấy tờ tùy thân và mũ bảo hiểm, khẩu trang của anh Thành tại khu vực cách chỗ xảy ra vụ cướp không xa. Tập trung rà soát các loại đối tượng hình sự, ma túy trên địa bàn huyện Sóc Sơn và vùng giáp ranh với huyện Mê Linh (Hà Nội) và thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cơ quan công an đã phát hiện những biểu hiện nghi vấn của Nguyễn Văn Lương, SN 1994, ở thôn Phú Thịnh, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn.

Xác định Lương là nghi can số 1 của vụ cướp, cơ quan công an đã tập trung lần tìm những mối quan hệ của đối tượng này. Sau 48 giờ kể từ khi vụ cướp xảy ra, CAH Sóc Sơn đã phát hiện và bắt được Lương tại khu chợ Đường Cái, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Khi bị bắt, Lương đang sử dụng chiếc xe cướp được của anh Phạm Văn Thành, với ý định tìm người tiêu thụ.

Siết cổ tài xế xe ôm giữa rừng, cướp tài sản - 4

Chiếc xe máy tang vật vụ cướp

Mở rộng điều tra vụ án, Lương khai đã cùng với Nguyễn Văn Oanh, SN 1993, trú tại xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn; Đỗ Văn Hương, SN 1989, trú tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn và Đỗ Tiến Vũ, SN 1988, trú tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn gây ra nhiều vụ cướp, cướp giật và cưỡng đoạt tài sản của học sinh, người đi đường và các đôi gái ngồi tâm sự với nhau ở chỗ vắng vào ban đêm tại các huyện Sóc Sơn và Mê Linh (Hà Nội). Tài sản cướp được là điện thoại di động, xe máy, tiền và đồ trang sức có giá trị, chúng đem bán tại các hiệu cầm đồ, cửa hàng sửa chữa điện thoại di động để lấy tiền mua ma túy sử dụng và ăn chơi sa đọa. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Hoàng (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN