"Sếp" dọa đuổi việc, ép say, giở trò đồi bại

Vụ việc vẫn đang còn trong vòng điều tra, xác minh làm rõ dù đã kéo dài gần 1 năm qua. Sau sự việc quá sốc đối với mình, chị Nguyễn Thị X. (27 tuổi, nhà ở xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) đã tự viết đơn nghỉ việc, đi nơi khác mưu sinh, nhằm tránh đi tiếng xấu cho cả bản thân và gia đình.

Trước khi đi, cô đã đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh nộp những gì có liên quan, trong đó có khoảng tiền 120 triệu đồng mà người ta gọi là "hỗ trợ tiền tinh thần và danh dự" với hy vọng "từ đây về sau không yêu cầu gì"…

Sáng 25/2, trao đổi với PV, một lãnh đạo thuộc Cơ quan điều tra Công an Sóc Trăng cho biết đến giờ vụ việc vẫn đang còn trong giai đoạn xác minh. "Lãnh đạo tỉnh cũng vừa đôn đốc đẩy nhanh tiến độ, nếu có thì xử lý nghiêm theo pháp luật; còn không thì giải oan cho người trong cuộc" - vị lãnh đạo này cho biết.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chị X. từng công tác tại Trạm cấp nước Giồng Chùa, xã Vĩnh Hải, huyện Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Theo trình bày của chị X., vào ngày 27/4/2012, cơ quan tổ chức sơ kết quý. Sau buổi sơ kết, lãnh đạo cơ quan có mời tất cả cán bộ, công nhân viên dùng bữa cơm thân mật. Vì lý do cá nhân, chị X không dự. Thế là chị liền bị "sếp" D. dọa: "Nếu không đi thì nộp đơn xin nghỉ việc đi!".

"Sếp" dọa đuổi việc, ép say, giở trò đồi bại - 1

Văn bản trả lời đơn của Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng.

Chị X. chạy đến nhà hàng, rồi cũng hòa nhập uống giao lưu cùng một số anh chị em trong cùng cơ quan vài cốc bia. Khi tiệc sắp xong, có người rủ ở lại đi karaoke với "sếp" D., chị X. lại từ chối nhưng cuối cùng cũng phải đi hát...

"Hơn 3 giờ chiều, tôi cũng đến điểm karaoke Xuân Quỳnh. Trong lúc hát, tôi cũng tham gia uống bia. Anh Tròn lại rót bia cho tôi và mọi người cùng uống. Sau đó, tôi không còn biết gì nữa. Khi tôi mở mắt ra thì thấy chú D. và tôi không có mặc đồ. Chú D. chồm lên người tôi. Tôi xô chú ấy ra và nói con đã có gia đình… Khi tôi tỉnh lại thì chú D. nắm tay tôi xuống lầu. Lúc đó hơn 7 h tối…" - chị X. thuật lại.

Vẫn theo trình bày của chị X., khi chị về đến nhà, chị mới hoàn hồn và nghĩ rằng đấy là âm mưu sắp xếp sẵn. "Biết mình đã bị xúc phạm nhân phẩm, danh dự, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, tôi đã nộp đơn xin nghỉ việc và làm đơn tố cáo" - chị X. trình bày.

Trong khi thật hư vụ việc chưa được làm rõ thì vào ngày 22/6/2012, có một người tên là Nguyễn Văn Điền (ngụ ấp Hòa Tần, xã Ngọc Tố) nói rằng đại diện cho ông D., mang 120 triệu đồng đến nhà chị X..

Theo như biên bản được lập cùng ngày hôm đó, phía bên nhà chị X., ngoài chị X. còn có cha của chị X. và hai người anh. Trước mặt mọi người, ông Điền nói rằng thay mặt cho ông D. hỗ trợ tiền tinh thần, danh dự cho chị X. trong sự việc gây xôn xao dư luận vừa qua. Biên bản còn ghi rõ: "Từ đây về sau, chị X. không yêu cầu gì".

Hai ngày sau đó, tức ngày 24/6/2012, chị X. đã đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng. Trung tá Nguyễn Hoàng Phú - Phó trưởng Phòng CSĐT tội phạm hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng là người tiến hành lập biên bản về việc tạm giữ đồ vật, tài liệu của người tự nguyện nộp cho cơ quan điều tra...

Khi được mời đến làm rõ nội dung đơn tố cáo của chị X., ông D đã phủ nhận hành vi của mình đối với nhân viên thuộc quyền - chị X.. Còn liên quan đến số tiền kể trên, cơ quan điều tra cho biết "là do một người bạn của ông D. làm doanh nghiệp đưa" cho gia đình chị X..

Dư luận cho rằng, trong vụ việc này. Chị X. là người cần được pháp luật bảo vệ… 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Binh Huyền (Công An Nhân Dân)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN