Sa chân vào "vũng lầy" phim nóng, thuốc lá, quý tử tìm ra con đường hoàn lương

Thứ Tư, ngày 20/01/2021 13:00 PM (GMT+7)

Sa ngã rồi dính líu đến băng đảng nhưng chàng trai trẻ đã sớm nhận ra con đường trở về với chính nghĩa.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 30 31 32 3334

Con đường sa ngã

Năm 2020, Jadyn Ng (sống ở Singapore) theo học ngành luật tại Đại học Khoa học Xã hội Singapore với hi vọng trở thành luật sư sau khi tốt nghiệp. Đây là điều mà bản thân Jadyn Ng cũng không tưởng tượng nổi, bởi khi còn ở tuổi thiếu niên Jadyn Ng đã từng phạm tội.

Sa chân vào "vũng lầy" phim nóng, thuốc lá, quý tử tìm ra con đường hoàn lương - 1

Jadyn Ng

Theo Jadyn Ng, anh 2 lần bị kết tội trước tòa với nhiều tội danh và 5 năm bị cải tạo. Ngày 3/10/2020 là cột mốc đánh dấu 8 năm kể từ khi Jadyn Ng được ra tù. Trong 8 năm, người đàn ông này đã đi học, có một công việc ổn định. 

Khi còn ở tuổi teen, Jadyn Ng không thích học hành, thường xuyên trốn học và đi chơi ở sân bóng rổ. Lúc đó, cha mẹ của Jadyn bận bịu với công việc kinh doanh nên không có ai kiểm soát Jadyn.

Không lâu sau đó, Jadyn gia nhập một băng đảng và dính líu đến những phi vụ bán băng đĩa chứa video khiêu dâm và thuốc lá lậu. Ngoài ra, chàng trai trẻ tuổi năm đó còn dùng thuốc lắc, đánh nhau. Trong một lần, Jadyn gây thương tích nặng cho một thành viên của băng đảng đối thủ. 

Năm 2007, khi mới 17 tuổi, Jadyn bị bắt lần đầu tiên và được đưa đến nơi ở dành cho những người đang chờ điều tra. Jadyn trốn khỏi nơi này nhưng sớm bị bắt lại và phải cải tạo tại nhà tù Changi. Tháng 4/2009, Jadyn được thả sau 19 tháng. Không lâu sau đó, anh chàng lại phạm tội.

Con đường hoàn lương

Jadyn bị giam khi bạn bè cùng trang lứa vào đại học. Anh chàng trẻ tuổi không dám tưởng tượng nỗi đau khổ mà mình gây ra vào thời điểm đó. Tuy nhiên, con đường hoàn lương của Jadyn không phải một sớm một chiều. Anh bắt đầu đọc sách để giết thời gian, dùng từ điển để tra những từ không hiểu.

Điều này khiến cho anh chàng từng lạc lối trở nên say mê với chữ nghĩa. Jadyn bắt đầu cẩn thận hơn khi dùng các từ để viết thư, sử dụng các từ mới đã học được khi có thể. Thậm chí, anh chàng còn được giao viết bản tin của trung tâm cải tạo. Trong khi người bạn ở cùng tại nơi cải tạo đọc những phán quyết của tòa án để chuẩn bị cho các phiên xét xử, Jadyn cũng đọc các văn bản này và cảm thấy một thế giới hoàn toàn mới mở ra. Lúc đó, anh đã nghĩ đến việc thi vào trường luật.

Sa chân vào "vũng lầy" phim nóng, thuốc lá, quý tử tìm ra con đường hoàn lương - 2

Hình ảnh Jadyn Ng trước và sau khi kết thúc cải tạo

Khi kết thúc thời gian cải tạo, Jadyn đã 22 tuổi và nhận ra không có học hành sẽ không thể có sự nghiệp, càng không thể vào ngành luật và trở thành luật sư. 

Trước khi học luật, Jadyn đăng ký thi vào Học viện Xây dựng của Bộ Xây dựng Singapore để lấy bằng kỹ sư xây dựng trong 3 năm. Chàng trai trẻ cho rằng có thể dễ kiếm việc làm hơn. Nhờ bằng cấp này, Jadyn đã vào làm tại một công ty xây dựng.

Jadyn cũng tham gia tập gym để có vóc dáng đẹp rồi tham gia cuộc thi sắc đẹp cho nam giới Manhunt Singapore và vào tới vòng chung kết.

Năm 2017, thông qua một người bạn từng tham gia thi Manhunt Singapore, Jadyn tìm được công việc marketing và phát triển kinh doanh cho một công ty luật.

Cuối năm 2018, Jadyn nhận được thông báo đã đỗ vào ngành luật. Chàng trai từng phạm tội đã bật khóc trên đường đến chỗ làm. Anh thừa nhận đó là món quà sinh nhật hạnh phúc nhất từng được nhận. Hiện nay, Jadyn đang tiếp tục việc học nhưng sẽ vượt qua con đường trước mặt để trở thành luật sư.

------------------------ 

Mời độc giả đón đọc bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h ngày 21/1/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/sa-chan-vao-vung-lay-phim-nong-thuoc-la-quy-tu-tim-ra-con-duong-hoan-luong-502...

Gã giang hồ nghiện ma túy, giết người hoàn lương thành siêu sao Hollywood

Danny Trejo là một siêu sao Hollywood gạo cội và nổi đình đám, đồng thời còn được biết đến với nhiều tư cách khác...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 30 31 32 3334
Theo Việt Phong (Theo Today, Straits) (Dân Việt)
sự kiện Con đường hoàn lương của những tội phạm khét tiếng