Quá khứ bất hảo của người bố bạo hành con trai 9 tuổi dã man

Thứ Sáu, ngày 25/09/2020 07:01 AM (GMT+7)

Tại địa phương, dân làng ai cũng không dám giao du, đụng chạm gì đến Long vì mọi người đều biết bản tính bất cần, sẵn sàng chửi bới, gây hấn với bất kì ai của người đàn ông này.

Sự kiện: Bạo hành trẻ em

Ngày 25/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Long (SN 1985, ở thôn Xuân Đình, xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu) về tội “Ngược đãi hoặc hành hạ con” và tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng này theo quy định của pháp luật.

Quá khứ bất hảo của người bố bạo hành con trai 9 tuổi dã man - 1

Căn nhà nơi cháu H. bị những trận đòn vô cớ từ bố đẻ.

Những trận đòn vô cớ

Theo hồ sơ, Nguyễn Hữu Long đã có một tiền án về tội danh Mua bán trái phép chất ma túy và mới thi hành xong án phạt tù, trở về địa phương từ năm 2018.

Cũng từ khi mãn hạn tù, Long đã đến nhà đòi mẹ vợ là bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1950) trao trả quyền nuôi cháu N.H.H (SN 2011, con ruột Long).

Trong cuộc trò chuyện với PV, bà Hạnh cho biết kể từ khi cháu H. được Long đón về nuôi, bé trai 9 tuổi đã phải nhận không biết bao nhiêu trận đòn roi từ chính bố đẻ.

"Khi Long mới ra tù, nó đòi đón cháu H. về nuôi. Lúc đầu tôi không đồng ý, nhưng nó cứ nằng nặc bảo con của nó, nó có quyền nuôi dạy. Tôi nghĩ là máu mủ, có lẽ cháu H. sẽ được yêu thương, chăm sóc tốt hơn là cuộc sống rau cháo thiếu thốn khi ở với tôi, ai ngờ nó hành hạ thằng bé như thế", bà Hạnh nghẹn ngào nói.

Quá khứ bất hảo của người bố bạo hành con trai 9 tuổi dã man - 2

Bà Hạnh bức xúc kể lại việc con rể hành hạ cháu ngoại.

Theo lời bà Hạnh, nhiều lần bà biết Long đánh cháu H. bầm tím khắp người thì lập tức tìm đến căn nhà nơi hai bố con thuê ở để nói chuyện. Tuy nhiên, Long chẳng thèm ngó ngàng đến lời mẹ vợ nói. Cực chẳng đã, bà đã nhờ đến sự giúp đỡ của chính quyền địa phương bằng cách nộp đơn tố cáo hành vi bạo lực của Long với cháu H. Phía UBND và Công an xã Hàm Tử cũng nhiều lần gửi giấy triệu tập Long đến trụ sở làm việc nhưng đối tượng này vẫn ngó lơ.

"Lần gần đây nhất, công an về tận nhà yêu cầu Long làm cam kết không đánh đập thằng bé (cháu H - PV) nữa nhưng rồi nó chứng nào vẫn tật nấy, cứ đánh thằng bé dù chẳng có lý do gì", bà Hạnh bức xúc.

Lần cuối cùng Long đánh cháu H. bị thương tổn 15% sức khoẻ, Long còn cấm con trai không được đi học, dọa giết luôn cả mẹ vợ nếu dám đến đưa cháu đi bệnh viện.

"Lúc nghe tin cháu bị bố đánh dã man thế, tôi dù có bị nó giết cũng phải đưa cháu đi trường học để nhờ thầy cô đưa vào viện", bà Hạnh nói bằng giọng kiên định.

Quá khứ bất hảo

Rời khỏi nhà bà Hạnh, chúng tôi tìm đến nhà bố mẹ đẻ của Nguyễn Hữu Long, một cửa hàng bán tạp hoá nhỏ cách nhà bà Hạnh khoảng 200m. Lúc này, chỉ có bà Thấm, mẹ đẻ của Long ở nhà.

Bà Thấm cho hay, vì Long đã chuyển đi ở riêng với con trai khoảng nửa năm nay nên những lần Long đánh cháu H, vợ chồng bà chẳng hề hay biết. Chỉ khi nghe dân làng kể lại, vợ chồng bà xót cháu nội mới đến căn nhà Long thuê để góp ý với con trai.

"Thế mà có lần ông nhà tôi nói nó về việc đánh thằng H, nó xửng cồ lên chửi luôn cả ông nhà tôi. Long tính ương bướng từ bé, ai nói nó cũng chẳng nghe nhưng chúng tôi chẳng ngờ nó lại đánh con đẻ mình như thế", bà Thấm nói.

Quá khứ bất hảo của người bố bạo hành con trai 9 tuổi dã man - 3

Nguyễn Hữu Long tại trụ sở công an.

Tìm hiểu thêm về cuộc sống của Long tại thôn Xuân Đình, người dân ở đây đều lắc đầu ngao ngán với cách sống của Long. Theo người dân cùng làng và hàng xóm, ai cũng không dám giao du, đụng chạm gì đến Long vì mọi người đều biết bản tính bất cần, sẵn sàng chửi bới, gây hấn với bất kì ai của người đàn ông này.

Bà Chuyên (chủ cho Long thuê nhà) chia sẻ, vì mọi người biết Long từng nghiện ma túy, lại từng đi tù nên ít ai dám giao du. Có những lần Long đi đâu, làm gì không ai biết từ trưa, dặn cháu H. nấu cơm đợi bố về, không được ăn trước mà bé trai 9 tuổi phải chờ đến hơn 12h đêm mới thấy bố về, được ăn bữa cơm tối lúc nửa đêm.

"Ai tham gia vào chuyện Long đánh con là nó chửi hết, mà ở cùng làng toàn bậc cha, chú có họ hàng mà nó có kiêng nể ai đâu", bà Chuyên ngán ngẩm.

Đến ngày 17/9, Long bị Công an huyện Khoái Châu bắt giữ về hành vi "Ngược đãi hoặc hành hạ con", người dân thôn Xuân Đình mới thở phào khi một thành phần bất hảo bị cơ quan công an xử lý.

Tại cơ quan công an, Long đã khai nhận toàn bộ hành vi ngược đãi cháu H. như bắt cởi quần áo đứng phơi nắng; nằm trên nắp cống nước thải ngoài trời tối không cho vào nhà; dùng dây lưng, điếu cày để đánh;…

Nguồn: http://danviet.vn/qua-khu-bat-hao-cua-nguoi-bo-bao-hanh-con-trai-9-tuoi-da-man-502020259723146.h...

Vụ bé trai 9 tuổi bị bố bạo hành: Hàng xóm kể lại những trận đòn giữa đêm

Theo những người hàng xóm cạnh căn nhà Long thuê, cháu H. thường xuyên bị Long đánh đập giữa đêm, không cho ai biết.

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Bạo hành trẻ em